Bất động sản

Bán nhà quận 2: Cần làm gì trước khi bán nhà?


Một khi đang muốn bán nhà bạn sẽ muốn bán được nó càng sớm càng tốt đúng không nào? Bán nhà nhanh giúp bạn tránh được các khoản phí bảo trì và việc trả tiền cho hai bất động sản cùng một lúc là ngôi nhà đang muốn bán và ngôi nhà mới dọn qua ở. Song song đó, bán được nhà nhanh đồng nghĩa với việc bán được giá cao hơn còn những ngôi nhà bán chậm thường có xu hướng bị bán rẻ hơn so với giá ban đầu.Ví dụ bạn đang rao bán nhà quận 2 thì bạn cần làm gì để bán nhà được nhanh chóng và suôn sẻ hơn, cùng xem tiếp.

Định giá nhà đúng

Cân đo đong đếm sao cho định giá nhà hợp lý

Cân đo đong đếm sao cho định giá nhà hợp lý

Nếu bạn muốn bán nhà nhanh chóng, cách tốt nhất là định giá nhà chính xác ngay từ đầu. Người đi mua nhà sẽ chọn những ngôi nhà có giá hợp lý để mua. Nếu ngôi nhà được định giá đúng, sẽ có nhiều người liên hệ và tiếp cận bạn hơn, chỉ trong vài ngày đầu tiên đăng bán và bạn có thể sẽ nhận được nhiều lời đề nghị hơn. Và điều dĩ nhiên một ngôi nhà có giá quá cao so với khu vực sẽ khó lòng bán được nhanh chóng.

Trong trường hợp này là bạn đang muốn giao dịch mua bán nhà quận 2, bạn cần đi tham khảo, đối chiếu bảng giá nhà hoặc chọn những ngôi nhà có đặc tính tương tự với ngôi nhà mà bạn đang muốn bán xem giá của nó như thế nào và từ đó áp dụng với căn nhà của bạn. Một cách nhanh chóng hơn, bạn có thể tìm đến những người có kinh nghiệm, những công ty chuyên hoạt động định giá trong lĩnh vực bất động sản để họ định giá cho bạn.

Kiểm tra tình trạng ngôi nhà trước khi bán

Kiểm tra tình trạng ngôi nhà xem có cần sửa chữa gì không

Kiểm tra tình trạng ngôi nhà xem có cần sửa chữa gì không

Việc kiểm định tình trạng nhà có thể trì hoãn quá trình bán nhà của bạn. Nếu ngôi nhà có nhiều vấn đề cần phải sửa chữa, tu sửa thì thì bạn cần tiến hành làm ngay lập tức. Bạn hãy đặc biệt chăm chút cho mặt tiền ngôi nhà vì người mua nhà thường đưa ra đánh giá nhanh chóng, và ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà sẽ dựa trên vẻ ngoài của nó. Tiếp đến là cảnh quan được trang trí gọn gàng, hệ thống đèn chiếu sáng tốt và vỉa hè sạch sẽ cùng một vài chậu hoa có thể đem lại ấn tượng tốt đầu tiên.

Nếu lớp sơn của ngôi nhà quá cũ kỹ hãy cân nhắc việc sơn mới. Sơn nhà không quá tốn kém nhưng có thể tạo ra sự khác biệt lớn, đặc biệt với gam màu trung tính, màu trắnng sẽ khiến cho ngôi nhà trông ổn hơn. Sơn trắng làm cho toàn bộ ngôi nhà trông sạch sẽ và mới mẻ, mang lại cảm giác nhẹ nhàng hơn đồng thời sẽ khiến ngôi nhà trông có vẻ rộng hơn. Những màu tối khiến không gian thu hẹp lại và làm giảm tác dụng của ánh sáng tự nhiên. Khoản đầu tư này chắc chắn sẽ giúp nhà bạn bán được nhanh chóng. 

Thuê người tân trang nhà cửa chuyên nghiệp

Chọn đơn vị thi công, sửa chữa uy tín

Chọn đơn vị thi công, sửa chữa uy tín

Việc tân trang ngôi nhà của bạn thật chuyên nghiệp là một trong những cách tốt nhất để bán được nhanh chóng. Vì vậy hãy cân nhắc thuê một đơn vị tân trang nhà cửa chuyên nghiệp, người nắm được phong cách và màu sắc hài hòa nhất. Một chuyên gia tân trang nhà cửa cũng sẽ biết đâu là kích thước phù hợp cho đồ nội thất. Họ sẽ chọn ghế, giường và bàn sao cho căn nhà của bạn trông rộng rãi hơn.

Mặc dù đây có thể là một khoản đầu tư lớn, nó thật sự hiệu quả. Trên thực tế, những ngôi nhà được tân trang bán nhanh hơn và được giá hơn so với những ngôi nhà không tân trang.

Thuê thợ chụp ảnh chuyên nghiệp để giúp tôn vinh vẻ đẹp của ngôi nhà

Hình ảnh đăng tải trên các trang rao bán nhà trên internet thực sự rất quan trọng. Điều này dễ dàng kích thích nhiều người quan tâm đến ngôi nhà của bạn hoặc bỏ qua. Thế nên, nếu bạn muốn người mua tới xem nhà, hãy có những bức ảnh đẹp.

Nếu bạn muốn thu hút hơn hãy tạo một video quảng cáo. Video hiện đang được đánh giá cao, vì vậy khi bán nhà chúng tôi quay một video – không chỉ về ngôi nhà, mà về cả khu vực đó.

Trên đây là những lưu ý quan trọng giúp bạn bán nhà quận 2 được nhanh chóng hơn. Hãy xem xét và áp dụng để bán được nhà với giá cao như mong đợi. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Tham khảo giá nhà đất quận 3 so với các quận lân cận

Bất động sản
Tham khảo giá thuê văn phòng trọn gói quận 1
Bất động sản
Lịch sử hình thành và phát triển của các dự án Tiến Phước
Bất động sản
Dự án căn hộ Homyland 3 – Viết tiếp thành công tại phía Đông Sài Gòn