Xe hơi

Các câu hỏi thường gặp khi vay mua xe Toyota tại TFSVN


Hiện nay, hình thức vay mua xe trả góp đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, hầu như các ngân hàng hay công ty dịch vụ tài chính đều có hình thức cho vay này. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng băn khoăn về hồ sơ, điều kiện vay cũng như các vấn đề liên quan khác. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn khi vay mua xe Toyota tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN.

Các câu hỏi thường gặp khi vay mua xe Toyota tại TFSVN

Các câu hỏi thường gặp khi vay mua xe Toyota tại TFSVN

 

Khách hàng có thể vay mua xe Toyota ở đâu?

Hiện nay, TFSVN đã có mặt ở khắp các đại lý của Toyota trên toàn quốc. Tại đây, nhân viên của TFSVN sẽ hỗ trợ cho khách hàng để hoàn thành thủ tục vay một cách nhanh nhất. Ngoài ra, dịch vụ đầu mối (One-Stop Shop) được TFSVN cung cấp dưới sự hợp tác cùng công ty Toyota – Lexus – Hino ở tất cả các đại lý ủy quyền Việt Nam, đem đến sự tiện lợi hàng đầu cho khách hàng. 

 

Điều kiện vay mua xe Toyota của khách hàng cá nhân là gì?

Phải là công dân Việt Nam, tuổi từ 18-65, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam và có đầy đủ năng lực pháp lý và hành vi dân sự. 

 

Điều kiện vay mua xe khách hàng doanh nghiệp là gì?

Doanh Nghiệp được thành lập theo luật Doanh nghiệp Việt Nam và có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Việt Nam, có đầy đủ tư cách pháp nhân. 

 

Hồ sơ vay của khách hàng cá nhân là gì?

Khách hàng cần phải đăng ký vay mua xe theo mẫu của TFSVN, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh năng lực tài chính và các giấy tờ khác theo yêu cầu của bên cho vay. 

 

Hồ sơ vay của khách hàng doanh nghiệp là gì?

Khách hàng cần phải đăng ký theo mẫu của TFSVN, có giấy tờ pháp lý của công ty, giấy tờ chứng minh năng lực tài chính và các giấy tờ khác theo yêu cầu của bên cho vay.

 

Khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp sẽ có hồ sơ vay khác nhau

Khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp sẽ có hồ sơ vay khác nhau

 

Khách hàng cần phải lưu ý điều gì khi muốn trả bớt một phần nợ gốc?

TFSVN cũng cung cấp dịch vụ thanh toán sớm cho khách hàng, tuy nhiên cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Số tiền thanh toán sớm ít nhất phải bằng số tiền gốc của 2 tháng.
  • Ngày trừ gốc trả sớm là ngày đến hạn của kỳ thanh toán tiếp theo. Vì thế, nếu bạn thanh toán sớm giữa 2 kỳ của lịch thanh toán, ngày trừ gốc trả sớm sẽ được tính là ngày đến hạn thanh toán kế tiếp.
  • Sau khi số tiền gốc được trừ thì số tiền gốc trả hàng tháng vẫn không thay đổi mà thời hạn hợp đồng sẽ được rút ngắn lại. TFSVN sẽ gửi thông báo đầy đủ đến khách hàng, giúp khách hàng nắm bắt được thời gian để chủ động hơn trong việc thanh toán. 

 

Nếu khách hàng thanh toán trễ hàng tháng thì sẽ bị phạt như thế nào?

Theo như quy định trong hợp đồng, khách hàng phải có trách nhiệm thanh toán đúng hạn và đúng số tiền hàng tháng. Trong trường hợp khách hàng thanh toán trễ và hợp đồng có quy định về mức phát, khách hàng cần phải nộp thêm số tiền phát sinh tính đến ngày thực trả. Bên TFSVN sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để thông báo mức phạt. Ngoài ra, nhằm tuân thủ quy định pháp luật, TFSVN sẽ thực hiện phân loại các nhóm nợ với khoản vay có dư nợ quá hạn lớn hơn 0 đồng.

 

Cách kiểm tra số tiền đã đóng sau 1 ngày hoặc số tiền quá hạn chưa thanh toán

Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp và gửi đến số điện thoại 0942.340.109: 

  • KIỂM TRA SỐ TIỀN ĐÃ ĐÓNG CHO TFSVN SAU 1 NGÀY

Cú pháp: dadong [biển số xe] 

VD: dadong 79A12345 gửi 0942.340.109

  • KIỂM TRA SỐ TIỀN QUÁ HẠN THANH TOÁN 

Cú pháp: sotien [biển số xe]

VD: sotien 79A12345 gửi 0942.340.109

 

Cách 2: Một cách đơn giản tiếp theo là khách hàng có thể tra cứu các thông tin về lịch thanh toán, số tiền thanh toán, lịch sử thanh toán,… tại Cổng thông tin khách hàng: https://toyotafinance.com.vn/ bằng cách đăng nhập tài khoản, vào mục thông tin khoản vay, vào chỗ hợp đồng để xem chi tiết.

Công cụ dự toán khoản vay

Công cụ dự toán khoản vay

 

>>> Tham khảo: Công cụ dự toán khoản vay trực tuyến TFSVN

 

Kết luận

Trên đây là một số câu hỏi cơ bản mà nhiều người thắc mắc khi có nhu cầu vay mua xe Toyota tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi đi vay để tiết kiệm thời gian và tránh mắc một số sai lầm không đáng có. 

Hướng dẫn tra cứu thông tin khoản vay

 

Xe hơi
Tại sao mua xe oto lại trở thành xu hướng? Mua xe oto trả góp ở đâu thì chất lượng?
Xe hơi
Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Mua Xe Vios Trả Góp Nhanh Chóng Dễ Hiểu Nhất
Xe hơi
TFSVN – Nơi hỗ trợ trả góp xe ô tô uy tín và chất lượng với nhiều sản phẩm tài chính đặc biệt