Xe hơi

Đánh giá mua xe Corolla Cross trả góp


Mua xe ô tô trả góp đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Tuy vậy, nhiều người vẫn còn đắn đo suy nghĩ rằng liệu mua xe ô tô trả góp nói chung và mua xe Corolla Cross trả góp nói riêng có nên hay là không? Chúng ta hãy cùng xem đánh giá sau nhé!

Có nên mua xe Corolla Cross trả góp?

Có nên mua xe Corolla Cross trả góp? 

Ưu điểm, nhược điểm mua xe ô tô trả góp

Trong thị trường Việt Nam, việc mua xe ô tô phải bỏ ra một số tiền lớn và không phải ai cũng có thể mua được bằng cách trả tiền hết một lần hoặc có khả năng chi trả nhưng họ muốn đầu tư số tiền đó vào một việc khác. Vì thế, các đại lý bán xe đã liên kết với ngân hàng hoặc các công ty tài chính về việc cho khách hàng vay tiền mua xe ô tô thế chấp bằng chính chiếc xe đang mua. Đó được gọi là mua xe ô tô trả góp. Vậy thì mua trả góp nó có những ưu điểm gì? 

Ưu nhược điểm khi mua xe trả góp

Ưu nhược điểm khi mua xe trả góp 

Ưu điểm

  • Chúng ta sẽ được vay tiền để mua xe rồi đối với xe mới thì chúng ta có thể vay lên đến 80% giá trị xe
  • Xe cũ để chúng ta quay được khoảng 50 đến 60% giá trị của chiếc xe số tiền ban đầu bỏ ra nhỏ nhưng có thể sở hữu được một chiếc xe đắt tiền
  • Thời gian trả góp dài 
  • Thủ tục vay mua ô tô trả góp đã được đơn giản hóa, nhanh chóng, thuận tiện

Nhược điểm 

  • Nhược điểm khi mua ô tô trả góp là chúng ta sẽ mất tiền lãi phải trả tiền lãi hằng tháng trong quá trình trả góp
  • Tổng số tiền chi ra cho chiếc xe sau khi hoàn thành xong trả góp sẽ lớn hơn so với giá ban đầu nếu thanh toán hết một lần.

Mua xe ô tô trả góp nó sẽ phù hợp với những ai 

Theo quan điểm cá nhân thì mua ô tô trả góp sẽ phù hợp với những người có nhu cầu thiết thực bao gồm những người mua xe về để kiếm tiền mua xe về để chạy taxi, mua xe về để kinh doanh dịch vụ đám cưới hay là cho thuê xe,…

Trường hợp tiếp theo là những người có cái nhu cầu đi lại hàng ngày rất là lớn, họ phải bỏ ra rất là nhiều tiền cho cái việc thuê xe hay là trả tiền cho taxi, trả tiền cho grab thay vì bỏ ra số tiền lớn như vậy để di chuyển họ có thể dùng số tiền ấy để mua xe.

Một trường hợp mà khá là đặc biệt nữa đó chính là họ có đủ khả năng để trả tiền mặt nhưng mà họ vẫn vì họ có nhiều có nhiều nguồn kênh đầu tư sinh lời thay vì dùng toàn bộ số tiền đấy mua xe ô tô trả góp,

Với những ai không thuộc trường hợp trên không nên mua trả góp bởi vì lớn nếu như khả năng tài chính của chúng ta không vững chắc thì cái việc mua xe ô tô trả góp thất bại nó sẽ mang lại những cái hậu quả rất là nghiêm trọng và nhẹ nhất đấy chính là nó sẽ ảnh hưởng đến cái chất lượng cuộc sống hàng ngày của gia đình nặng hơn nữa sẽ gây nợ xấu khó có thể giao dịch vay lần sau.

Có nên mua xe Corolla Cross trả góp?

Xe Corolla Cross trả góp

Xe Corolla Cross trả góp 

Hiện nay, Corolla Cross có nhiều mẫu mã và là dòng xe có giá dưới một tỷ nên việc vay mua trả góp sẽ phần nào giảm bớt áp lực tài chính.

Phiên bản Màu sắc  Giá bán

Corolla Cross 1.8G

Trắng ngọc trai 754.000.000
Màu khác 

746.000.000

Corolla Cross 1.8V

Trắng ngọc trai

854.000.000

Màu khác

846.000.000

Corolla Cross1.8HV

Trắng ngọc trai

944.000.000
Màu khác 936.000.000

Với giá cả hợp lý chỉ từ 746.000.000 đồng thì việc mua trả góp theo quan điểm cá nhân mình thì là lựa chọn hợp lý với những chiếc xe trong cùng phân khúc.

Bề ngoài Corolla Cross rất bắt mắt và trang bị hệ thống an toàn dồi giàu như cảnh báo tiền va chạm, hệ thống cảnh báo chệch làn đường, hệ thống hỗ trợ giữ làn đường, điều khiển hành trình chủ động, hệ thống đèn chiếu tự động,,…Với tầm giá như vậy kèm theo hệ thống an toàn cực kỳ phong phú thì xe Corolla Cross là chọn lựa tốt để mua trả góp.

Với chức năng tiết kiệm nhiên liệu của Toyota Corolla Cross, nội thất sang trọng, công nghệ hiện đại, cốp xe lớn thì đây là một chiếc xe có thể nói là dành cho gia đình

Tuy nhiên, khoảng sáng gầm xe còn hạn chế và tăng tốc xe khá là chậm mang lại trải nghiệm không thú vị khi lái xe.

Hiện nay, các đại lý ban xe đều có liên kết với ngân hàng hoặc các công ty tài chính để cho vay trả góp mua xe ô tô. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự có nhu cầu để mua hãy đến đại lý của hãng Toyota để mua xe. Ở đó, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình bởi nhân viên của Công ty Tài chính Toyota Việt Nam – TFSVN hỗ trợ bạn tận tình và nhanh chóng trong việc vay mua trả góp ô tô với các gói ưu đãi tại công ty lãi suất chỉ từ 5,79%/năm

Ngoài ra, để xem thử kế hoạch vay và lịch trả góp bạn có thể sử dụng công cụ dự toán khoản vay online xem chi tiết khi mua trả góp ra sao.

Tổng kết

Qua đánh giá sơ bộ trong bài viết trên, có thể sẽ giúp bạn phần nào trong việc cân nhắc khi mua xe Corolla Cross trả góp với lãi suất thấp cũng như gợi ý cho bạn để bạn tìm hiểu thêm nơi cho vay trả góp uy tín nếu bạn có dự định mua ô tô trả góp tại Toyota.

Hướng Dẫn Thanh Toán Trực Tuyến & Tính Toán Trả Nợ Sớm

 

Xe hơi
Có trả góp 0% khi vay mua xe Innova trả góp tại TFSVN hay không?
Xe hơi
Hỗ trợ trả góp xe ô tô, những thông tin bạn nên biết
Xe hơi
Cho vay mua ô tô – Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam