Bất động sản

Đừng bỏ qua những lưu ý sau nếu muốn mua nhà huyện Hóc Môn


Trong vài năm trở lại đây, bất động sản huyện Hóc Môn có dấu hiệu nhảy vọt sau một thời gian im hơi lặng tiếng. Nhận thấy điều này, nhiều nhà đầu tư đã chớp ngay lấy thời cơ để thực hiện các dự án bán nhà huyện Hóc Môn, nhằm thu lại nguồn lợi nhuận dồi dào trong tương lai. Tuy nhiên, để mua nhà huyện Hóc Môn một cách an toàn và hiệu quả nhất, bạn cần biết một số lưu ý sau để tránh gặp phải tình trạng dự án ‘ma’.

Vị trí địa lý

Hóc Môn là huyện ngoại thành ở phía Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh,  nằm ở giữa Quận 12 và huyện Củ Chi, giáp với các khu vực sau:

  • Phía Bắc giáp huyện Củ Chi.
  • Phía Nam giáp Quận 12.
  • Phía Đông giáp thành phố Thuận An của tỉnh Bình Dương, ranh giới là sông Sài Gòn.
  • Phía Tây giáp huyện Đức Hoà, tỉnh Long An, huyện Bình Chánh và quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Bản đồ huyện Hóc Môn

Cơ sở hạ tầng

Những năm gần đây, Nhà nước đã cho triển khai nhiều chính sách đổi mới cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng. Tạo sự thuận lợi hơn cho hệ thống giao thông cũng như góp phần xây dựng đô thị đồng bộ tại khu vực này.

Nhờ đó mà các dự án bán nhà huyện Hóc Môn có nhiều sự thay đổi tích cực. Giá nhà đất tại khu vực đang có chiều hướng gia tăng theo từng cụm. Nhất là những khu gần đường lớn hoặc khu dân cư đông đúc. Đây có thể xem là tín hiệu khả quan cho thị trường bất động sản nơi đây.

Mặt bằng giá nhà trung bình ở huyện Hóc Môn

Phổ biến nhất là các tin về mua nhà Hóc Môn dưới 1 tỷ, hoặc bán nhà Hóc Môn giá 300 triệu. Có hẳn các ki-ốt, đơn vị môi giới nhà đất Hóc Môn giá dưới 500 triệu mọc lên khắp nơi.

Nếu tài chính eo hẹp, bạn nên chọn mua chung cư giá rẻ dành cho người có thu nhập thấp. Để có thể hưởng lợi từ gói hỗ trợ cho vay 30 ngàn tỷ của Nhà nước. Ngược lại, các chung cư cao cấp hoặc nhà phố phù hợp với những người có thu nhập cao và tài chính dư dả. 

Huyện Hóc Môn đa dạng về loại hình nhà

Lưu ý khi mua nhà huyện Hóc Môn

Kiểm tra về tình trạng và điều kiện tự nhiên xung quanh nhà

Khi quyết định đầu tư vào dự án bán nhà huyện Hóc Môn nào bạn cũng cần phải xem xét về tình trạng của căn nhà có đúng với những gì được giới thiệu hay không. Kiểm tra cẩn thận về độ mới của sơn, độ bền của sàn,…

Ngoài ra, nên quan tâm xem các tiện ích xung quanh căn nhà có đầy đủ siêu thị, trường học, công viên,… hay không? Đặc biệt vấn đề về vấn đề giao thông, an ninh cũng cần đảm bảo tuyệt đối.

Cẩn thận khi làm thủ tục pháp lý

Bạn cần xác định miếng đất nền Hóc Môn đó có phải là tài sản thừa kế của nhiều người không? Nếu là nhiều người đồng thừa kế, khi mua đất, bạn cần phải lấy được chữ ký của tất cả các thành viên (theo sổ hộ khẩu).

Khi làm hợp đồng cần có sự chấp thuận của cả vợ và chồng, các con trên 18 tuổi và được cả hai ký trong bản hợp đồng (nếu chủ miếng đất đã kết hôn).

Yêu cầu chủ miếng đất cho kiểm tra sổ đỏ miếng đất Hóc Môn đang có ý định mua. Xem xét tất cả thông tin trong sổ đỏ. Đặc biệt là diện tích miếng đất trong sổ đỏ so với diện tích thực tế.

Yêu cầu người bán xin giấy phép xây dựng nếu diện tích đất Hóc Môn nhỏ hơn 30m2. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ đâu nhé.

Đối chiếu mức giá với các khu vực khác

 Rất nhiều người rơi vào trường hợp bị hét giá, hoặc bị lừa bởi cò đất bởi      không có nhiều kinh nghiệm khi mua nhà. Vì vậy, trước khi muốn đầu tư hãy tìm hiểu thông tin về mức giá ở nhiều nguồn khác nhau, và phải là ở những nguồn có độ chính xác cao, đáng tin cậy.

Xem xét cẩn thận mức giá

Nên lưu tâm đến vấn đề phong thủy

 Ở thành thị nên chọn ngôi nhà có địa thế bằng phẳng, không nên có đất dốc phía sau nhà. Bởi nó sẽ khiến mọi nguồn năng lượng đi vào từ cửa trước bị tiêu tan.

Mặt đường phải thấp hơn, hoặc ít nhất là cao bằng nền nhà. Nếu mặt đường cao hơn thì khí của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Rất sễ bị ngập úng, tích tụ âm khí không tốt.

Ngôi nhà không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào cửa chính tạo thành luôn xung sát mạnh. Đường càng to dài, mật độ xe lưu thông càng nhiều thì càng nguy hiểm.

Trên đây là những lưu ý được tổng hợp từ những nguồn tin đáng tin cậy. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ tìm kiếm được những dự án bán nhà huyện Hóc Môn phù hợp.

Bất động sản
Ảnh hưởng của thiết kế văn phòng làm việc đến sức khỏe nhân viên
Bất động sản
Một số lưu ý quan trọng khi đi thuê văn phòng quận 7
Bất động sản
Trải nghiệm cuộc sống hoàn mỹ với Senturia Nam Sài Gòn