Bất động sản

Giải mã lý do tăng giá nhà quận Bình Tân


Từ cú hích hạ tầng giao thông đã tạo bước ngoặt thay đổi diện mạo quận Bình Tân từ một khu vực vùng ven, ít người ở nay đang từng bước thay đổi với tiện ích xã hội đầy đủ và giao thông di chuyển thuận lợi. Vậy tiềm năng thị trường bất động sản và giá nhà quận Bình Tân liệu có mang lại cơ hội đầu tư không? Hãy cùng Propzy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, hệ thống tiện ích phát triển

Quận Bình Tân là một trong những khu vực ven thành phố, trước đây còn khá hoang sơ, ít cư dân sinh sống, quỹ đất còn khá rộng và nhiều. Tuy nhiên trong những năm gần đây khu vực này được công nhận có tốc độ đô thị hóa rất nhanh, kinh tế tăng trưởng tốt. 

Quận Bình Tân

Đây chính là một trong những lý do thu hút các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản quận Bình Tân. Chính vì vậy, quỹ đất được tận dụng, giá đất từ đó cũng có sự thay đổi và tạo nên cơ hội đầu tư sinh lời cao hơn. 

Tốc độ đô thị hóa nhanh kéo theo sự phát triển các tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt, đời sống của cư dân như siêu thị, trung tâm mua sắm, địa điểm vui chơi, nhà hàng, bệnh viện, trường học… Các dự án nhà ở, khu căn hộ chung cư cao cấp cũng được đầu tư xây dựng kèm theo những tiện ích sẵn có thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. 

2. Vị trí kết nối các khu vực, hạ tầng giao thông thuận lợi

Quận Bình Tân nằm ở phía Tây TP. Hồ Chí Minh, là cửa ngõ chiến lược trong việc giao thương kinh tế, trao đổi buôn bán hàng hóa và kết nối các khu vực khác của thành phố và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Tuy không gần trung tâm thành phố nhưng quận Bình Tân tiếp giáp với các quận sầm uất và phát triển. Phía Đông giáp quận 6 và Tân Phú, phía Tây liền kề với huyện Bình Chánh, phía Nam giáp quận 8, huyện Bình Chánh và phía Bắc giáp quận 12 và huyện Hóc Môn.

Trong những năm gần đây, quận Bình Tân có sự thay đổi lớn về diện mạo nhờ sự đổi mới về hạ tầng giao thông mạnh mẽ. Tại quận Bình Tân có quốc lộ 1A ngang qua vành ngoài thành phố, bến xe Miền Tây đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, trục Đường Tên Lửa nối đường Kinh Dương Vương với Tỉnh lộ 10. 

 Hạ tầng giao thông

Giờ đây việc di chuyển vào trung tâm thành phố ngày càng trở nên dễ dàng hơn với các tuyến đường lớn như đại lộ Võ Văn Kiệt, đường Hồng Bàng, cao tốc Trung Lương. Thêm vào đó các công trình giao thông lớn cũng đang được xây dựng và hoàn thiện như tuyến Metro số 6 Bà Quẹo – vòng xoay Phú Lâm, tuyến Metro số 3A Bến Thành – ga Tân Kiên. Giao thông phát triển chính là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện sống tốt hơn cho cư dân từ đó đẩy mạnh thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn. 

3. Cơ hội đầu tư sinh lời từ thị trường bất động sản

Bởi vì quận Bình Tân là khu vực đang trên đà phát triển, các tiện ích xã hội và điều kiện kinh tế cũng dần cải thiện, diện tích đất vẫn còn nên giá nhà ở khu vực Bình Tân cũng mềm hơn so với các khu vực gần thành phố hơn. Tuy nhiên đây chính là cơ hội để các nhà đầu tư, khách hàng có thể tranh thủ trữ đất, đầu tư xây dựng các dự án. Theo các chuyên gia đánh giá phân khúc đất nền với quy hoạch đồng bộ, tiện ích hiện hữu sẽ là kênh đầu tư có tỷ suất sinh lời hấp dẫn.

Quận Bình Tân phát triển

Bên cạnh đó, với chính sách giãn dân của thành phố, trong tương lai nhu cầu dịch chuyển về các vùng ven để an cư, sinh sống của cư dân sẽ tăng lên. Từ đó sẽ thu hút đầu tư vào thị trường bất động sản, nhu cầu mua nhà đất cũng tăng cao.

Với sự phát triển và đầu tư lớn về hạ tầng giao thông, tiện ích xã hội cộng thêm những điều kiện sẵn có như môi trường sống vùng ven thành phố không khí còn trong lành, xanh sạch. Giá nhà quận Bình Tân được dự đoán có khả năng tăng lên mang đến cơ hội sinh lời tốt và bền vững.

>>>Xem thêm: Thông tin nhà bán quận Tân Bình dưới 2 tỷ

Bất động sản
Chủ đầu tư uy tín Tiến Phước mang nhiều bất ngờ trong dự án mới
Bất động sản
Tình hình giá nhà quận Thủ Đức trong những năm gần đây
Bất động sản
Vì sao căn hộ Millennium masteri quận 4 gây sốt trong giới đầu tư?