Bất động sản

Khám phá những cách trang trí văn phòng hợp phong thủy


Yếu tố phong thủy rất cần thiết cho một công ty hay doanh nghiệp. Một văn phòng phù hợp với các tiêu chí phong thủy sẽ mang lại sự hiệu quả và thịnh vượng trong công việc. Dưới đây là những tiêu chí về phong thủy mà Saigon Office – nơi cung cấp các địa chỉ có văn phòng cho thuê quận 1 uy tín và chất lượng cao đã sưu tầm được và chia sẻ chúng qua bài viết dưới đây.

Màu sắc văn phòng

Những công việc mang tính sáng tạo cao thì yếu tố màu sắc là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn nghĩ bạn có thể làm việc một cách hiệu quả và suy nghĩ ra nhiều ý tưởng độc đáo nếu văn phòng của bạn là bốn bức tường không? Nếu bạn biết cách phối hợp các màu sắc lại với nhau tạo cảm giác thoải mái và sáng tạo thì nhân viên của bạn sẽ làm việc được tốt hơn, có những ý tưởng độc đáo hơn. Như Saigon Office được biết thì các màu sắc được chia thành nhiều nhóm với các trạng thái khác nhau như nhóm màu sặc sỡ ( màu vàng, màu đỏ, màu cam ) mang lại cảm giác sống động, hưng phấn và mạnh mẽ. Nhóm màu yên tĩnh ( màu trắng, màu hồng, màu tím ) tạo một cảm giác bình yên, thanh bình và êm dịu. Việc lựa chọn màu sắc cho văn phòng không hề giống với lựa chọn màu sắc cho nhà cửa nên lời khuyên chân thành nhất từ Saigon Office – một công ty có kinh nghiệm dày dặn trong việc cho thuê văn phòng quận 1 là hãy lựa chọn những màu sắc trung tính cho màu tường, sàn và trần nhà của công ty bạn. Để thêm sự nổi bật, bạn có thể tạo điểm nhấn bằng những màu sắc rực rỡ khác như cam, vàng, đỏ. Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy cũng rất quan trọng. Bạn hãy dựa trên thuyết ngũ hành trong thuật phong thủy để có các màu sắc phù hợp. Màu xanh tượng trưng cho mộc, màu hồn cho hỏa, màu vàng cho thổ, màu trắng cho kim và màu xanh cho thủy.

Việc lựa chọn màu sắc là rất quan trọng

Việc lựa chọn màu sắc là rất quan trọng

Để tạo động lực cho nhân viên hơn, bạn có thể dán những câu châm ngôn hay về động lực, những câu kêu gọi sự sáng tạo hay câu slogan của công ty để nhân viên có thêm sức mạnh để phát triển bản thân cũng như cống hiến nhiều hơn cho công ty.

Dán những câu châm ngôn trên tường ở văn phòng

Dán những câu châm ngôn trên tường ở văn phòng

Sự thông thoáng và ánh sáng trong văn phòng

Sử dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên là một biện pháp giúp công ty bạn tiết kiệm một cách hiệu quả. Nên bố trí bàn làm việc và bàn họp gần cửa sổ. Mở rộng tối đa cửa sổ hết có thể, sử dụng màn sáo, màn cuốn bằng chất liệu kim loại, gỗ hoặc vải. Không nên sử dụng màn với màu sắc rực rỡ và có họa tiết nhiều. Ai trong chúng ta cũng biết vị trí chỗ ngồi trong văn phòng là không được quay lưng với cửa sổ, bởi ánh sáng chiếu vào mạnh quá có thể làm ảnh hưởng không tốt đến thị lực. Hiện nay các tòa nhà lớn cho thuê văn phòng ở quận 1 , quận 2, … đều sử dụng ánh sáng tự nhiên bởi nó tốt cho thị lực và thoáng đãng hơn là ánh sáng nhân tạo.

Văn phòng với cửa sổ thoáng mát

Văn phòng với cửa sổ thoáng mát

Trưng cây xanh trong văn phòng

Bố trí thêm cây xanh trong không gian làm việc là rất quan trọng. Nó sẽ giúp văn phòng của bạn thêm phần tươi mát và thông thoáng hơn rất nhiều. Nhiều văn phòng cho thuê quận 1 rất ưa chuộng việc này và họ cho rằng đưa cây xanh vào nơi làm việc như tiếp thêm mộc – trong thuyết ngũ hành cho công ty. Tuy nhiên, khi đưa cây xanh vào văn phòng nên chú ý đến công năng của cây, xem xét trước loài cây mà doanh nghiệp hướng tới có phù hợp với điều kiện thiếu ánh sáng không. Các dạng cây kiểng dạng thủy sinh hay thủy canh được dùng rất nhiều ở chốn công sở. Hai yếu tố khiến loại kiểng lá trồng bằng nước này được ưa chuộng là không cần chăm sóc quá nhiều và không làm bẩn môi trường xung quanh.

Cây xanh thêm phàn tươi mới cho chốn công sở

Cây xanh thêm phàn tươi mới cho chốn công sở

Hy vọng qua bài viết trên mà Saigon Office đã sưu tầm được, các doanh nghiệp đã có thể bổ sung thêm kiến thức về trang trí nơi công sở một cách hợp lý và hợp phong thủy. Chúc các doanh nghiệp có được một không gian làm việc thật ưng ý và hoàn hảo. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về các địa chỉ có văn phòng cho thuê quận 1 đẹp, hợp phong thủy.

Bất động sản
Chủ đầu tư Senturia Nguyễn Văn Linh gầy dựng sự thành công cho dự án ra sao?
Bất động sản
5 lý do chi tiết bạn nên quan tâm đến thị trường nhà đất quận Bình Thạnh
Bất động sản
Tham khảo giá thuê văn phòng trọn gói quận 1