Bất động sản

Kinh nghiệm bỏ túi cho việc mua bán nhà Hồ Chí Minh năm 2020


Sở hữu một căn nhà để có nơi an cư mà lập nghiệp là ước mơ của rất nhiều người. Những người từ nhiều nơi đến Hồ Chí Minh vừa để học tập và định cư trên mảnh đất này. Trong năm 2019 thị trường nhà đất ở đây có một sự tăng trưởng mạnh mẽ về nguồn cung để đáp ứng nhu cầu tìm nhà ở của người dân hiện nay. Từ bán các căn hộ chung cư cho đến đất nền ở khu vực vùng ven thành phố. Nhưng để lựa chọn cho mình một bất động sản phù hợp thì sẽ có rất nhiều yếu tố cần xem xét nào là vị trí có tiện lợi để di chuyển, mức giá, giấy tờ, trình độ cư dân,.. Vì vậy trong bài viết này sẽ kinh nghiệm từ việc bán nhà Hồ Chí Minh.

Bán nhà đất TPHCM: Công việc chưa bao giờ đơn giản

 Trong quý 3 năm 2020 này, thị trường bất động sản bắt đầu nhộn nhịp trở lại sau tình hình dịch bệnh tạm lắng xuống ở Việt Nam. Không chỉ có nhiều loại hình sản phẩm bất động sản được trào bán mà sức mua, biên độ lợi nhuận cũng tăng trưởng rất tốt. Điều đó cho thấy giá nhà hiện nay đã giảm nhằm kích thích nhu cầu mua của người dân sau hơn 4 tháng ảm đạm vừa qua. Vậy nên đây là thời kỳ tốt trong năm 2020 vừa để mua và bán sản phẩm.

Mua bán nhà đất Hồ Chí Minh sôi động trở lại vào quý 3/2020

Mua bán nhà đất Hồ Chí Minh sôi động trở lại vào quý 3/2020

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, thị trường bán nhà Hồ Chí Minh cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro từ việc không xác định giá, thị trường sôi động thì sẽ khiến cho giá đất có thể tăng nhanh trong thời gian ngắn khiến người mua cao hơn giá trị thật của bất động sản rất nhiều lần, bị các công ty bất động sản lừa vì dự án ma,… Vậy nên kinh nghiệm và kiến thức là thứ quan trọng nhất trước khi xuống tiền mua một bất động sản nào.

Những kinh nghiệm giúp mua bán nhà đất tphcm hiệu quả

Xác định đúng nhu cầu của mình

Đầu tiên người mua phải xác định nhu cầu của mình hiện đang là gì, mua nhà chung cư hay đất nền. Nhà đó phục vụ cho bao nhiêu người một gia đình nhỏ hay gia đình lớn và bất động sản ấy có đáp ứng tốt nếu ở hơn 20 năm trong. Vậy nên cần có một tầm nhìn đúng, một nhu cầu rõ rành trước khi mua sẽ giới hạn lại những gì bạn sẽ mua và biết chính xác cần mua loại hình bất động sản nào phù hợp với bản thân mình nhất. Thay vì đi kiếm tràn lan trên Internet và nhiều nguồn khác.

Nhà cấp 4 có phải là nhu cầu đáp ứng điều kiện sống của bạn

Nhà cấp 4 có phải là nhu cầu đáp ứng điều kiện sống của bạn

Còn đối với người bán, cần xác định xem mức giá bán tại các bất động sản khác cùng phân khúc trong khu vực để chắc chắn mình không bán giá quá cao hay quá thấp. Thứ hai cần thẩm định đúng tình trạng nhà cần bán hiện tại để khấu hao đi chi phí phù hợp.

Chọn lọc thông tin khi mua bán nhà đất HCM

Tìm kiếm thông tin nhà đất trên nhiều nguồn khác nhau

Tìm kiếm thông tin nhà đất trên nhiều nguồn khác nhau

Đầu tiên có thể dễ tìm thấy thông tin về mua bán nhà Hồ Chí Minh là ở các website, cứ gõ là ra rất nhiều thông tin trên đây như trang: propzy.vn, chợ tốt, muaban.net, mogi.vn. Để thuận tiện cho việc so sánh hãy ghi lại các thông tin của các bất động sản phù hợp, so sánh giá ở các trang thì bạn sẽ có được mức giá phù hợp cho cả việc mua hay việc bán nhà. Coi trên website sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian không phải chạy lên chạy xuống xem nhà. Nhưng bù lại những thông tin đó chưa được kiểm chứng, bạn phải là người đi lên thì mới biết được một cách  chính xác nhất. Nhờ các công ty môi giới nhà đất có uy tín, họ là người có nhiều thông tin và các dự án họ trào bán thường sẽ có lý lịch rõ ràng, giảm tình trạng lừa đảo qua mạng.

Kiểm tra lại thông tin của nhà đất tphcm

Sau khi tìm kiếm thông tin phù hợp với nhu cầu, việc tiếp theo trước khi xuống tiền mua nhà là kiểm tra giấy tờ sổ đỏ, thông tin quy hoạch chỉ thể hiện một phần tính pháp lý, cần xem trên sổ cưn nhà đã được hoàn công hay chưa, diện tích xây có bị lấn sang phần đất khác hay lấn chiến hay không. Những vấn đề này sẽ khiến người chủ sở hữu gặp vấn đề pháp lý sau này, có thể sẽ phải đập bỏ đi phần đó.

Kiểm tra thông tin, môi trường xung quanh trước khi quyết định mua nhà

Kiểm tra thông tin, môi trường xung quanh trước khi quyết định mua nhà

Môi trường sống cũng là một yếu tố quyết định bạn có nên mua hay không. Hãy tưởng tượng nếu bạn mua một ngôi nhà nhưng hàng xóm toàn là dân lao động, xuống ngày nhậu nhẹt, hút chính và đĩ điếm được nuôi trong xóm. Thường xuyên xảy ra tình trạng trộm cướp thì liệu rằng con mình và gia đình mình có chắc được an toàn và hạnh phúc mỗi đêm khi sống trong khu vực đó không. Và câu trả lời là không vì vấn đề an ninh, trật tự không được đảm bảo. Chưa kể về tình trạng điện, nước sinh hoạt có phát sinh vấn đề gì không. Vậy nên những yếu tố môi trường xung quanh rất quan trọng, quan trọng hơn cả căn nhà. Hãy tìm hiểu thật kỹ vấn đề này trước khi mua.

Đến các cơ quan địa chính địa phương để kiểm tra thông tin

Bán nhà cần phải đúng thông tin trên giấy tờ, diện tích thực tế và diện tích pháp lý trong sổ đỏ phải giống nhau vì nếu không giống thì không thể bán cho người khác được và không được chính quyền địa phương công nhận. Giấy tờ nhà đất cũng giúp người bán xác định mảnh đất không nằm trong quy hoạch của bất kỳ dự án nào, đó là đất thổ cư và căn nhà thuộc cấp mấy, xây lên được mấy tầng.

Tạm kết lại

Với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm kiếm thức để giúp bạn tìm được một căn nhà phù hợp. Thông tin trên chưa bao giờ là đủ, vậy nên hãy tìm kiếm thật nhiều để có thêm nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn đang tìm một website uy tín để tìm bán nhà Hồ Chí Minh hãy tìm hiểu với Propzy.vn.

Bất động sản
Điểm nhấn độc đáo trong dự án của chủ đầu tư Senturia Bình Chánh
Bất động sản
Chủ đầu tư Senturia Bình Chánh luôn mang lại những dự án có giá trị đích thực
Bất động sản
Bán căn hộ quận 11 ngày càng “nóng”, nguyên nhân do đâu?