Bất động sản

Một số lưu ý quan trọng khi đi thuê văn phòng quận 7


Những nơi cho thuê văn phòng quận 7 ở thành phố Hồ Chí Minh đang ngày một nhiều lên. Trong bối cảnh thị trường cho thuê văn phòng đang ngày càng trở nên phong phú và đa dạng thì bên ngoài cũng dần nổi lên những chiêu trò, mánh khóe của bên cho thuê. Để tránh những rủi ro không đáng có, dưới đây là những việc bạn cần lưu ý thực hiện trước khi tìm kiếm nơi cho thuê văn phòng quận 7. 

Vị trí quận 7 là khu đất mới được khai thác, xây dựng sầm uất mấy năm trở lại đây của Sài Gòn. Để tìm được một văn phòng làm việc có vị trí đắc địa, diện tích, cơ sở hạ tầng và dịch vụ lý tưởng, phù hợp với mục đích kinh doanh chính là bước khởi đầu cho một công ty. Sau đây là những công việc bạn cần thực hiện sớm trước khi lựa chọn địa điểm văn phòng. 

Lưu ý khi đi thuê văn phòng quận 7

Lập ngân sách dự trù và xác định thời gian thuê

Đầu tiên, ban cần lên ngân sách dự trù cho hạng mục cho thuê văn phòng. Đây là điểm đóng vai trò quan trọng để bạn xem xét quyết định lựa chọn nên thuê ở tòa cao ốc hay một văn phòng cao cấp. 

Chi phí thuê văn phòng là chi phí cố định, do vậy hạng mục này sẽ có tác động lớn tới tình hình kinh doanh của công ty. Vậy nên, việc xác định rõ ràng và chắc chắn ngay từ đầu sẽ giúp bạn ổn định được chi phí lẫn giá thuê, nếu công ty bạn quyết định thuê lâu dài. 

Xác định vị trí địa điểm chọn thuê văn phòng

1. Yếu tố phong thủy

Về phần phong thủy, bạn nên tìm những nơi có đường xá thông thoáng, không khí lưu thông tốt để đem lại nhiều may mắn trong công việc.

Tiếp đến, đối với hình ảnh công ty, nếu doanh nghiệp có quy mô lớn, bạn nên đánh bóng thương hiệu, lựa chọn văn phòng ở trung tâm thành phố sẽ dễ dàng quảng bá tên tuổi của công ty, thu hút được nguồn nhân viên chất lượng. Tuy nhiên, chi phí đối với khu vực trung tâm sẽ khá cao. Còn không, bạn chỉ cần tìm một nơi cho thuê văn phòng quận 7 có không gian khang trang ở tại một vị trí tốt là được. 

2. Về lĩnh vực kinh doanh

Dựa vào lĩnh vực kinh doanh của công ty, cần tiếp xúc với khách hàng hay không mà bạn chọn vị trí cho phù hợp. Ví dụ, nếu công ty bạn không thuộc mảng giao tiếp với khách hàng thường xuyên, thuộc mảng sản xuất thì bạn nên chọn văn phòng có ở nên yên tĩnh, ít dân cư,… Tất cả sẽ phụ là tùy thuộc vào kế hoạch phát triển của công ty bạn.

Diện tích văn phòng

Dựa vào số lượng nhân viên, kế hoạch phát triển dài hạn của công ty để bạn có thể tính toán tổng diện tích cần thiết cho văn phòng là bao nhiêu. Trên thực tế, mỗi nhân viên cần ít nhất khoảng 4m2 (bao gồm diện tích bộ phận công cộng, kỹ thuật, bộ phận phục vụ).

Xem xét kỹ diện tích không gian văn phòng

Hãy hỏi rõ và thương lượng nếu được đối với chủ cho thuê khi công ty bạn muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Thỏa thuận điều kiện này trước để giảm thiểu được những chi phí phát sinh khi công ty bạn muốn mở rộng quy mô trong tương lai. 

Chú ý phân biệt, trường hợp cho thuê, ngoài chi trả diện tích văn phòng thì bạn còn phải trả thêm những khoản khác như diện tích sử dụng chung như hành lang, lối đi, khu vệ sinh. Sự chênh lệch giữa việc chi trả hai phần diện tích này có thể lên đến hơn 20% tổng tiền thuê, vì vậy bạn nên tính toán thật kỹ và thương lượng rõ ràng trong hợp đồng, để tránh xảy ra những rắc rối không đáng có về sau. 

Cơ sở hạ tầng, dịch vụ đi kèm khác

Quan tâm tới chỗ để xe, giá cả và số lượng. Một số tòa nhà sẽ cho gửi xe miễn phí với số lượng nhất định. Tuy nhiên, số lượng công ty luôn vượt xa so với số chỗ quy định. Do đó, trước khi kí kết hợp đồng, bạn nên thỏa thuận với chủ cho thuê thật rõ ràng, nếu không được bên phía đầu tư có thể sẽ giới thiệu cho bạn nơi đỗ xe hợp lý, hợp với văn phòng và phù hợp cho từng loại phương tiện. 

Chú ý đến cơ sở hạ tầng, trang thiết bị khi đi thuê văn phòng quận 7

Ngoài ra, bạn cần chú ý tới các khoản phát sinh khác hàng tháng như: chi phí quản lý cho bộ phận bảo vệ, bảo trì, tiếp tân, điện, nước, chiếu sáng khu vực chung…

Trên đây là những điều cần lưu ý khi tìm kiếm những nơi cho thuê văn phòng quận 7. Nếu bạn có nhu cầu tìm thuê văn phòng, hãy truy cập vào saigonoffice.com.vn để tham khảo thêm nhiều địa điểm khác nữa. Chúc bạn sớm tìm được thuê văn phòng ứng ý! 

>>>Xem thêm: Tòa nhà M Building đang cho thuê văn phòng quận 7 giá hấp dẫn

 

Bất động sản
Bán nhà quận 2: Cần làm gì trước khi bán nhà?
Bất động sản
Đâu là nơi mua bán nhà đất quận 11 đáng tin cậy?
Bất động sản
Trải nghiệm không gian sống hoàn hảo cùng Senturia Nam Sài Gòn