Bất động sản

Thị trường đất nền quận Thủ Đức – 4 lý do tạo nên sức hút nổi bật


Quận Thủ Đức nằm ở trung tâm cửa ngõ phía Đông TP. Hồ Chí Minh,  với ưu thế giáp các quận lớn của thành phố và một số tỉnh đông dân cư đã tạo nên làn sóng bất động sản tại đây. Vậy lý do nào tạo nên sự nổi bật đối với thị trường bất động sản phân khúc đất nền quận Thủ Đức. Hãy cùng Propzy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vị trí thuận lợi, dân cư hoàn chỉnh

Từ trước đến nay khi nhắc đến quận Thủ Đức người ta sẽ nghĩ ngay về một khu vực có mật độ dân cư hoàn chỉnh, đông dân và quy tụ nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất và các trường đại học lớn,… 

Quận Thủ Đức sở hữu vị trí thuận lợi

Chính vì có lợi thế lớn về vị trí, địa hình khi giáp ranh với những khu vực cũng đông dân khác như quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh, tỉnh Bình Dương,… nên nhu cầu về nhà ở của người dân ngày càng tăng, từ đó giá đất nền quận Thủ Đức cũng lên cao. 

Hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hoàn chỉnh

Khu vực có tiềm năng phát triển mạnh và được chú ý đầu tư tại quận Thủ Đức có thể kể đến những khu đất dọc tuyến Metro số 1 phường Linh Chiểu, Linh Trung, Trường Thọ. Bên cạnh đó còn có tuyến đường tuyến đường Tân Sơn – Bình Lợi, tuyến đường Bến Thành – Suối Tiên.

Sự phát triển của giao thông với một số tuyến đường huyết mạch giúp cư dân có thể dễ dàng di chuyển tới các khu vực lân cận chính là điểm cộng lớn cho việc đầu tư bất động sản tại đây. Có thể kể đến một số tuyến đường như Quốc lộ 1A, tuyến đường trên cao dọc theo Quốc lộ 1, một phần xa lộ Hà Nội, hai tuyến đường Hiệp Bình Phước, đường Phạm Văn Đồng. Đây là một trong những yếu tố quyết định thị trường bất động sản cũng như phân khúc đất nền ngày càng thu hút hơn.

Hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ

Phân khúc đất nền trở nên nóng hơn và giá tăng cao vì giá trị đầu tư vào đất nền lớn. Hiện nay, khi vấn đề pháp lý hoàn thiện hơn, các dự án đất nền được bán ra phải có đầy đủ hồ sơ hoàn chỉnh nên người mua có ý định ở hay đầu tư cũng yên tâm hơn. 

Cùng trong lĩnh vực bất động sản, ngoài lý sự phát triển của thị trường đất nền thì các dự án khu căn hộ với không gian sống xanh, trong lành và đầy đủ tiện ích cũng đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ những khách hàng có thu nhập trung bình, khá. Chính điều này càng kích hoạt nhu cầu mua đất nền quy mô lớn để đầu tư thành các khu trung tâm thương mại, dịch vụ, khu căn hộ cao cấp của các chủ đầu tư có nguồn vốn dồi dào. 

Quận Thủ Đức hội tụ đầy đủ các tiện ích hiện đại, cao cấp

Tại quận Thủ Đức tập trung khá nhiều trường đại học như Đại học Nông Lâm, Đại học Quốc Gia, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh,… Chính vì nhiều trường đại học nên số lượng sinh viên đông hơn, nhiều chủ đầu tư nắm bắt được tình hình này nên đã đầu tư mua đất nền để xây dựng thành các khu chung cư, căn hộ mini để cho thuê lại. 

Ngoài ra, các khu công nghiệp, khu chế xuất với hàng nghìn công nhân cũng giúp cho cơ hội đẩy mạnh việc phát triển các loại hình dịch vụ, tiện ích. Một số trung tâm thương mại lớn như BigC, Coopmart, Vincom, có loại hình dịch vụ như bãi đỗ xe, kho bãi, nhà hàng, ăn uống mỗi lúc càng phát triển mạnh hơn.

Cơ hội đầu tư, sinh lời hấp dẫn 

Trong khi nhu cầu của người dân đổ về các khu vực ngoại thành ngày càng đông, hệ thống hạ tầng được đầu tư mạnh và đồng bộ thì việc quỹ đất ngày càng hạn hẹp và giá bán đất nền liên tục tăng là điều dễ hiểu. 

Đất nền quận Thủ Đức trở thành kênh đầu tư hấp dẫn

Tùy thuộc vào từng khu vực đất nền mà có giá trị khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung trong tương lai phân khúc này vẫn tiếp tục tăng giá tạo cơ hội sinh lời cao và bền vững cho các nhà đầu tư.

Như vậy, có thể thấy quận Thủ Đức là khu vực cộng hưởng của nhiều yếu tố từ vị trí thuận lợi, hạ tầng ngày càng được đầu tư mạnh kèm theo đó là sự phát triển của các tiện ích, dịch vụ xã hội. Đây chính là lý do giúp việc mua bán, đầu tư đất nền quận Thủ Đức ngày càng nhận được sự quan tâm của các chủ đầu tư, khách hàng là cá nhân, hộ gia đình.

Bất động sản
Cách chọn và thuê kho xưởng nhỏ hiệu quả
Bất động sản
Chủ đầu tư Senturia Bình Chánh khai thác một không gian sống đầy hứa hẹn
Bất động sản
Chủ đầu tư Senturia Nguyễn Văn Linh gầy dựng sự thành công cho dự án ra sao?