Bất động sản

3 kinh nghiệm bán nhà đất thông qua môi giới để tránh rủi ro bạn đã biết chưa?


Mua bán nhà đất thông qua môi giới là một việc hết sức phổ biến trên thị trường bất động sản. Với sự hỗ trợ của các công ty môi giới, các chủ nhà rất dễ dàng tìm được những khách hàng có nhu cầu mua nhà của mình. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều công ty gắn mác môi giới để lừa đảo với mục đích kiếm tiền. Chính vì vậy, Propzy sẽ cung cấp cho chủ nhà 3 kinh nghiệm bán nhà đất thông qua môi giới để tránh rủi ro nhé!

Tại sao chủ nhà nên lựa chọn hình thức môi giới ?

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu về đời sống, vật chất và tinh thần của con người cũng tăng lên. Họ luôn tìm kiếm những gì tốt nhất cho bản thân và gia đình. Nhưng trước hết, để có một cuộc sống tốt thì bạn chuẩn bị cho mình và con cái một nơi ở tốt. Đáp ứng nhu cầu của xã hội, nhiều người đã xây dựng những công trình kiến trúc và sau đó bán đi để lấy lãi.

Thế nhưng, dù là người  sở hữu nhưng họ lại không có khả năng đưa hình ảnh quảng cáo tài sản của mình đến với người mua. Bắt kịp xu thế của xã hội, nhiều công ty môi giới về nhà đất đã ra đời. Sự ra đời của những công ty môi giới này đã giúp việc bán nhà các chủ sở hữu trở nên thuận lợi hơn.

Sự ra đời của các công ty môi giới đã giúp ích rất nhiều cho người bán

Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều công ty môi giới nhà đất được hình thành. Với mong muốn giúp các chủ sở hữu công trình xây dựng quảng bá hình ảnh sản phẩm nhà đất của mình, các công ty môi giới đã hoạt động rất tích cực để đưa hình ảnh nhà đất đến với người mua đến với người mua.

Các công ty môi giới nhà đất hoạt động như thế nào?

Đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, công ty môi giới có lẽ đã trở thành từ khóa quen thuộc đối với họ. Tuy nhiên, nếu như bạn là một người không tiếp xúc nhiều với công nghệ thông tin thì đây lại là một từ khóa khá xa lạ.

Chủ sở hữu sẽ trả phần trăm hoa hồng cho công ty môi giới

Theo khảo sát cho thấy rằng, những người nông dân hoặc những người trung niên trở lên thường không có khả năng tự quảng bá hình ảnh nhà đất của mình. Nắm được tình hình thực tế, các công ty môi giới đã trực tiếp liên hệ đến với chủ sở hữu nhà đất để được tư vấn giúp đỡ. Chủ sở hữu sẽ cung cấp tất cả thông tin về nhà đất của mình cho công ty môi giới. Nhờ những thông tin đó, môi giới sẽ quảng bá hình ảnh công trình xây dựng đến với những khách hàng. Nếu hợp đồng thành công, chủ sở hữu sẽ trả phần trăm hoa hồng cho công ty môi giới.

Ba kinh nghiệm mua bán nhà đất để tránh rủi ro

Người chủ cần xác định được giá trị căn nhà của mình

Xác định được giá trị căn nhà của mình là một điều hết sức quan trọng trong quá trình bán nhà. Để xác định được giá trị của căn nhà người chủ cần phải dựa vào hai yếu tố: Nhà đất phải có đầy đủ sổ đỏ và các giấy tờ khác có liên quan được cơ quan pháp lý chứng nhận; Thứ hai đó là giá trị của ngôi nhà trong khu vực và đối với thị trường bất động sản. Người chủ cần phải định đoạt được giá ngôi nhà của mình để đưa ra mức giá phù hợp, thu lợi nhuận cao.

Xác định được giá trị căn nhà là một điều hết sức quan trọng

Cần phải lựa chọn công ty môi giới uy tín

Trên thực tế, có rất nhiều công ty môi giới “ảo” được lập ra để đánh lừa những chủ sở hữu không có kinh nghiệm. Nếu chẳng may bạn gặp phải những công ty ảo này thì quả là một điều đáng tiếc. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty môi giới và so sánh với nhiều công ty khác nhau để tìm ra được một lựa chọn tốt nhất.

Chủ sở hữu cần nắm được các thủ tục về giao dịch

Như bạn biết đấy, vấn đề về pháp lý của một căn nhà là rất quan trọng trong giao dịch bất động sản. Vì thế người sở hữu cần xem xét và kiểm tra hồ sơ, giấy tờ các khoản chi phí có liên quan một cách cẩn thận trước khi thực hiện hợp đồng với công ty môi giới.

Sự mọc lên “ồ ạt” của các công ty môi giới nhà đất đã đem đến nhiều mặt lợi bên cạnh những mặt tiêu cực. Chính vì vậy, các chủ sở hữu cần có trang bị cho mình những kinh nghiệm để tránh rủi ro trong quá trình buôn bán nhà đất.

Bất động sản
Đầu tư vào dự án nhà phố Senturia – Tiến Phước khả năng sinh lời cao
Bất động sản
Chủ đầu tư uy tín Tiến Phước mang nhiều bất ngờ trong dự án mới
Bất động sản
Tòa nhà văn phòng xanh OneHub Saigon – Xu thế mới của giới bất động sản