Bất động sản

Những lợi thế giúp tòa nhà văn phòng xanh trở thành địa điểm lý tưởng để làm việc so với văn phòng truyền thống


Tòa nhà văn phòng xanh hiện đã và đang trở thành xu thế mới trong những năm gần đây đối với các doanh nghiệp. Vì lợi ích mà nó mang đến có thể cung cấp giải pháp cho các doanh nghiệp lẫn khách hàng muốn sử dụng làm nơi làm việc lý tưởng.

Tòa nhà văn phòng xanh OneHub Saigon dự đoán sẽ trở thành tòa nhà độc đáo với lối thiết kế mảng xanh chiếm ưu thế trong văn phòng. Còn chần chờ gì mà không cùng chúng tôi đọc qua bài viết này và đúc kết ra được một vài ưu điểm từ văn phòng xanh!

Tòa nhà văn phòng xanh OneHub Saigon – xu thế mới trong tương lai

Tòa nhà văn phòng xanh OneHub Saigon – xu thế mới trong tương lai

Mục đích thiết kế

Tòa nhà văn phòng xanh được thiết kế để giảm thiểu hoạt động tiêu cực của văn phòng đối với môi trường: Sử dụng tối đa các nguồn tài nguyên và tiết kiệm năng lượng, giảm khí thải và bảo vệ sức khỏe cho nhân viên làm việc trong tòa nhà.

Tòa nhà văn phòng xanh được thiết kế để giảm thiểu tác động tiêu cực từ văn phòng

Tòa nhà văn phòng xanh được thiết kế để giảm thiểu tác động tiêu cực từ văn phòng

Lợi thế khi thuê tòa nhà văn phòng xanh

Giảm chi phí vận hành

Văn phòng xanh được thiết kế để sử dụng tối đa các nguồn tài nguyên và tiết kiệm năng lượng. Điều này giúp giảm chi phí vận hành của doanh nghiệp, đặc biệt là chi phí điện.

Tăng hiệu quả lao động

Môi trường làm việc trong văn phòng xanh được thiết kế để đem lại sự thoải mái và sức khỏe tốt cho nhân viên. Điều này giúp tăng hiệu suất làm việc và giảm tỷ lệ nghỉ hưu.

Tăng giá trị thương hiệu

Doanh nghiệp có văn phòng xanh sẽ trở nên nổi tiếng hơn trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội. Điều này giúp tăng giá trị thương hiệu và thu hút được nhân tài.

Nâng cao uy tín và lòng tin của khách hàng

Văn phòng xanh thể hiện cam kết của doanh nghiệp với môi trường sống và đóng góp vào sự bền vững của hành tinh. Điều này giúp nâng cao uy tín và lòng tin của khách hàng.

Đáp ứng các yêu cầu pháp lý

Hiện nay, nhiều quy định pháp lý yêu cầu doanh nghiệp phải tuân thủ các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường. Các văn phòng xanh đã đáp ứng được các yêu cầu này và giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định pháp lý cần thiết để hoạt động hiệu quả.

Lợi thế nổi bật của tòa nhà văn phòng xanh

Lợi thế nổi bật của tòa nhà văn phòng xanh

Tòa nhà văn phòng xanh được hướng đến để đạt tiêu chuẩn LEED Certification

Tiêu chuẩn LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) là hệ thống đánh giá phổ biến nhất cho tòa nhà văn phòng xanh.

Hệ thống LEED đánh giá và điểm số các yếu tố quan trọng của tòa nhà, bao gồm: sử dụng đất hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước, chất lượng không khí trong nhà, vật liệu và tài nguyên, hạt nhân chất lượng, và thiết kế sáng tạo. Việc đạt tiêu chuẩn LEED này sẽ giúp các doanh nghiệp có được một không gian phù hợp để nâng cao năng suất làm việc, từ đó đạt hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Tiêu chuẩn để đánh giá về tòa nhà văn phòng xanh

Tiêu chuẩn để đánh giá về tòa nhà văn phòng xanh

Một số dự án về tòa nhà văn phòng xanh nổi bật trên thế giới

One Angel Square là tòa nhà văn phòng xanh đầu tiên ở Anh quốc được chứng nhận LEED Platinum.

One Angel Square (England)

One Angel Square (England)

The Crystal ở London là một tòa nhà văn phòng xanh được xây dựng theo tiêu chuẩn LEED Platinum và BREEAM (Building Research Establishment Environmental Assessment Method) Outstanding.

The Crystal (London)

The Crystal (London)

Ngân hàng ANZ ở Melbourne là một ví dụ khác về tòa nhà văn phòng xanh, được xây dựng với các tính năng tiết kiệm năng lượng, tái sử dụng nước thải và sử dụng vật liệu tái chế.

ANZ Bank (Melbourne)

ANZ Bank (Melbourne)

OneHub Saigon – Dự án tòa nhà văn phòng xanh hiện đại cùng nhiều tiện ích

Nơi đặt nền móng khởi công đắc địa

OneHub Saigon là 1 dự án phức hợp văn phòng thương mại được khởi công từ năm 2018, tọa lạc tại Thủ Đức. Dự án OneHub Saigon có vị trí đắc địa tại cổng vào Khu Công nghệ cao Sài Gòn (SHTP) và tiếp giáp với tuyến đường Hà Nội.

Với việc kết nối trực tiếp với ga số 12 (Ga Sài Gòn Hi-Tech Park) của tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành – Suối Tiên, dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm trong năm nay, việc di chuyển đến trung tâm kinh doanh và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất chỉ mất khoảng 25 phút lái xe.

Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

Thiết kế theo mô hình quần thể doanh nghiệp chuẩn quốc tế

Vì tính chất được thiết kế theo mô hình quần thể doanh nghiệp (campus – style ) với mảng xanh chiếm đến 30%, và văn phòng xanh chuẩn quốc tế, OneHub Saigon với việc đã đạt tiêu chuẩn LEED Silver (Tower 1) được kỳ vọng sẽ trở thành dự án hiện đại nhất quận 9 cung cấp nơi làm việc lý tưởng và gần gũi với thiên nhiên cho những doanh nghiệp có nhu cầu thuê trụ sở làm việc.

Với quy mô dự án hơn 360,000 mét vuông, OneHub Saigon sẽ cung cấp môi trường làm việc cao cấp với các tòa nhà văn phòng xanh và tính bền vững thu hút khách hàng, giúp tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên.

Campus – style không còn quá xa lạ trong những năm gần đây

Campus – style không còn quá xa lạ trong những năm gần đây

Khu thương mại vui chơi giải trí

Với diện tích hơn 100.000m2, nơi đây sẽ cung cấp cho khách hàng và các doanh nghiệp nơi làm việc và vui chơi thoải mái, gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh quy mô 11 khối tòa nhà chuẩn quốc tế hạng A, OneHub Saigon với mục tiêu là cung cấp sự phát triển bền vững và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thuê trụ sở làm việc bằng chi phí thuê văn phòng chỉ bằng 1/3 giá trung tâm.

Chi phí thuê văn phòng bằng 1/3 so với các quận trung tâm

Chi phí thuê văn phòng bằng 1/3 so với các quận trung tâm

Kết

Tòa nhà văn phòng xanh OneHub Saigon có những lợi thế nổi bật giúp cạnh tranh với văn phòng truyền thống, trong tương lai sẽ trở thành xu thế tất yếu cho các doanh nghiệp muốn thiết kế theo mô hình gần gũi với thiên nhiên và tạo điều kiện phát triển cho nhân viên trong văn phòng.

Bất động sản
Chủ đầu tư Senturia với phong cách thiết kế nhà độc đáo, mới mẻ nhưng không kém phần sang trọng
Bất động sản
Những lý do nên chọn mua nhà đất quận Bình Thạnh
Bất động sản
Khám phá những cách trang trí văn phòng hợp phong thủy