Cho thuê

3 yếu tố ảnh hưởng đến giá văn phòng cho thuê quận 1


Thị trường văn phòng cho thuê quận 1 hiện nay được đánh giá là khá sôi nổi. Tọa lạc tại trung tâm thành phố, các tòa nhà cho thuê văn phòng tại đây có vị trí rất thuận lợi, phù hợp với việc di chuyển và kết nối giao thương của mọi doanh nghiệp. Chính vì thế, giá thuê tại đây cũng cao hơn so với các quận khác. Vậy đâu là những yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê văn phòng tại quận 1?

Vị trí tọa lạc của văn phòng cho thuê quận 1

Đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mức giá của văn phòng cho thuê quận 1. Mức giá cho thuê tại khu vực này bao giờ cũng cao hơn so với các quận khác, đặc biệt là ở các tuyến đường trọng yếu như Hai Bà Trưng, Nguyễn Thị Minh Khai, Tôn Đức Thắng… Những tuyến đường này ngoài có lượng dân cư và lưu thông đông đúc, mà còn là điểm giao thuận tiện với các tuyến đường ra các quận khác, vì thế việc di chuyển cũng nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Vị trí ảnh hưởng trực tiếp đến giá văn phòng cho thuê quận 1

Càng vào trung tâm quận 1, càng gần với các địa điểm quan trọng như cơ quan nhà nước, ngân hàng hoặc các khu vực tập trung nhiều doanh nghiệp… thì mức giá cho thuê cũng sẽ trở nên cao hơn. Điều này rất có lợi trong việc kết nối giao thương của các doanh nghiệp, đặc biệt là các ngành nghề liên quan đến tài chính…

Hạng tòa nhà cho thuê văn phòng

Hạng tòa nhà được xác định từ các tiêu chuẩn đánh giá khác nhau, cả về chất lượng, thiết kế lẫn các trang thiết bị của tòa nhà. Người ta đặt ra hạng tòa nhà nhằm mục đích phân loại các cấp của tòa nhà, giúp khách thuê có cái nhìn và đánh giá tổng quan, chính xác hơn.

Hiện tại, có 3 hạng tòa nhà phổ biến được đặt theo chữ cái: hạng A, hạng B, hạng C. Tòa nhà hạng A là những tòa nhà cao cấp đáp ứng được hầu hết các tiêu chuẩn đặt ra, và cũng là các tòa nhà có mức giá cho thuê cao nhất. Tòa nhà hạng B là tòa nhà tầm trung, có độ mới không bằng tòa nhà hạng A nhưng chất lượng công trình vẫn đảm bảo tốt, các trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong khi đó, tòa nhà hạng C là những tòa nhà cho thuê giá rẻ, có mức giá cho thuê rẻ hơn nhiều so với hai hạng A và B.

Vì được trang bị những thiết bị hiện đại, diện tích cho thuê lớn, tòa nhà văn phòng hạng A luôn có mức giá cao và là lựa chọn của những công ty, tập đoàn lớn hoặc đa quốc gia. Hạng tòa nhà này hiện nay đang thiếu hụt về nguồn cung, cung không đủ cầu nên mức giá cũng được đẩy lên cao. Một số tòa nhà văn phòng cho thuê quận 1 hạng A nổi bật hiện nay có thể kể đến Landmark 81, Bitexco Financial Tower, Empire Tower…

Tòa nhà cho thuê văn phòng hạng A Bitexco Financial Tower

Các trang thiết bị và dịch vụ kèm theo

Cuối cùng, yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê văn phòng tại quận 1 là các trang thiết bị, tiện ích và dịch vụ kèm theo trong mỗi tòa nhà văn phòng. Các trang thiết bị càng hiện đại, càng có nhiều tiện ích hỗ trợ kèm theo thì mức giá cho thuê cũng sẽ cao hơn. Thông thường, tòa nhà hạng A và B sẽ được trang bị những trang thiết bị và dịch vụ hiện đại nhất, nên nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá cho thuê của hai hạng tòa nhà này.

Các trang thiết bị cũng ảnh hưởng giá thuê văn phòng

Các trang thiết bị bạn cần chú ý khi tìm thuê văn phòng có thể kể đến như: hệ thống thang máy tốc độ cao, máy phát điện, hệ thống PCCC, máy lạnh trung tâm, camera giám sát an ninh… Các tiện ích cần thiết bao gồm đội lễ tân, đội ngũ quản lý và bảo vệ 24/24, cá biệt một số tòa nhà văn phòng hạng A cao cấp còn trang bị khu vực ăn uống, không gian chờ….

Trên đây là một vài yếu tố ảnh hưởng đến giá văn phòng cho thuê quận 1 bạn có thể tham khảo. Với vị trí địa lý thuận lợi, trang thiết bị cao cấp, dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế, các tòa nhà cho thuê văn phòng tại quận 1 luôn là lựa chọn hoàn hảo của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu có nhu cầu tìm hiểu và chọn thuê văn phòng, mời các doanh nghiệp truy cập trang web của Saigon Office theo địa chỉ:
https://saigonoffice.com.vn/van-phong-cho-thue-quan-1.html . Chúc quý doanh nghiệp luôn kinh doanh thuận lợi và hồng phát!

Cho thuê
Những điều cần làm khi thuê văn phòng tại quận 1
Cho thuê
Điểm qua những lợi ích của văn phòng trọn gói quận 1
Cho thuê
Cho thuê văn phòng tại quận 1 báo giá nhanh nhất tại saigonoffice
There are currently no comments.