Nội thất - Ngoại thất

Những quy tắc “bất di bất dịch” trong thiết kế thi công nội thất văn phòng


Bất kỳ ngành nghề nào cũng có những quy tắc riêng, nhằm hướng đến hiệu quả cao nhất. Thiết kế thi công nội thất văn phòng cũng vậy. Vậy đó là những quy tắc nào?

Văn phòng tạo ra phải mang thiết kế bền vững

Vì là dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng, không một doanh nghiệp khách hàng nào muốn mất thêm chi phí sau khi hoàn công. Điều đó có nghĩa, thành phẩm tạo nên của các công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín phải đảm bảo sự chắc chắn, bền vững về lâu dài cho khách hàng.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng cần phải bền vững

Một khi thiết kế đã đi vào vận hành, nó đã quy định phần khung bền vững, có thể được sử dụng lâu dài. Yếu tố tiên quyết các đơn vị thiết kế cần cân nhắc là ý tưởng hoặc kiểu không gian, nhằm đảm bảo chúng không bị lỗi thời trong khoảng thời gian ngắn. Những sự thay đổi vẫn có thể xảy ra, tuy nhiên chỉ nên ở phần nội thất hoặc trang trí, không nên có vấn đề ở concept và phần khung.

Tối đa hóa diện tích sử dụng

Có những văn phòng nhỏ nhưng hiệu quả vận hành rất tốt, tạo sự thoải mái khi làm việc cho nhân viên. Ngược lại, có những văn phòng tuy diện tích khá lớn, nhưng lại ngột ngạt, gián tiếp khiến hiệu suất làm việc bị giảm sút. Nguyên nhân chính là sự tối ưu hóa diện tích sử dụng của văn phòng.

Thiết kế văn phòng cần đảm bảo tối ưu hóa tốt nhất diện tích sử dụng. Các phòng ban, nội thất trang trí cần được bố trí và sắp xếp hợp lý, giúp không gian luôn có những khoảng trống cần thiết nhằm tạo nên độ thoáng mát. Ví dụ, các bàn, ghế cần cách nhau từ 1,5m trở lên để nhân viên luôn cảm thấy thoải mái, không bị hạn chế hay gò bó.

Không gian văn phòng phải tối ưu hóa diện tích

Cân nhắc yếu tố phong thủy

Phong thủy thiên nhiều về tâm linh. Tuy không thể nhìn nhận một cách rõ ràng, nhưng phong thủy vẫn là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Thực tế, một số doanh nghiệp không thuận lợi lắm trong quá trình hoạt động kinh doanh, thế nhưng khi chỉ cần thay đổi một chút về cách sắp xếp, kết quả đã tích cực hơn rất nhiều.

Phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp liên quan mật thiết đến mệnh cách con người. Con người có 5 mệnh cách khác nhau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; mỗi mệnh cách sẽ tương quan, tương hợp với những màu sắc khác biệt nhau. Ví dụ, mệnh Thủy sẽ tương sinh với trắng, xám, ghi; tương hợp với đen, xanh dương và tương khắc với đỏ. Trong khi đó, vì là mệnh bị khắc bởi mệnh Thủy, nên những nhà quản lý mệnh hỏa nên tránh sử dụng tông màu đen hoặc xanh cho văn phòng của mình.

Phong thủy có ảnh hưởng đến hiệu quả vận hành văn phòng

Tuy nhiên, do chỉ là một trong những yếu tố, doanh nghiệp cần chú ý đến các yếu tố khác để việc vận hành văn phòng luôn đạt hiệu quả cao. Các yếu tố có thể kể đến như sự sắp xếp nội thất, hoặc ánh sáng trong văn phòng…

Chọn lựa một đối tác thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín

Tuy không phải là một nguyên tắc “bất di bất dịch”, nhưng việc chọn cho mình một đối tác thiết kế văn phòng uy tín, chuyên nghiệp vẫn là việc mà doanh nghiệp cần chú trọng. Các công ty thiết kế nội thất văn phòng sẽ có đầy đủ chuyên môn, kinh nghiệm cần thiết để nhìn nhận, đánh giá và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất, đảm bảo văn phòng khách hàng luôn có được hiệu quả cao.

ADP-architects là một trong những doanh nghiệp thiết kế nội thất văn phòng hàng đầu Việt Nam. Kinh nghiệm hơn 10 năm, đã từng “kinh” qua hơn 500 dự án chính là những minh chứng rõ ràng nhất cho năng lực của công ty, là yếu tố quan trọng xây dựng được niềm tin cho các doanh nghiệp khách. Một số khách hàng tiêu biểu và nổi bật của ADP-architects có thể kể đến như: Johnson & Johnson, Prudential, RB Health, Samsung, Masan…

Để tham khảo thông tin cũng như các dự án ADP từng thực hiện, mời doanh nghiệp truy cập trang web chính thức của công ty.

Nội thất - Ngoại thất
Những mẹo hay khi trang trí ghế bàn ăn cho phòng bếp
Nội thất - Ngoại thất
Vì sao lựa chọn những mẫu nội thất hiện đại cho gia đình bạn?
Nội thất - Ngoại thất
Cần chuẩn bị gì để kinh doanh phòng tập gym hiệu quả?