Nội thất - Ngoại thất

Tại sao các doanh nghiệp nên đầu tư thiết kế văn phòng làm việc?


Bạn có muốn thu hút những nhân viên tốt nhất vào tổ chức của mình không? Bạn có thấy mình cạnh tranh cho những tài năng hàng đầu trong một thị trường việc làm nóng bỏng không? Bạn có tìm cách giảm tỷ lệ doanh thu nhân viên của bạn?

Những ngày này, tiền lương hoặc bồi thường tài chính không phải là yếu tố duy nhất thúc đẩy nhân viên đến nơi làm việc. Ngày nay, những nhân viên giỏi nhất đòi hỏi một nơi làm việc kích thích sự sáng tạo, hợp tác và giao tiếp, đồng thời giảm căng thẳng và lo lắng. Điều này đặc biệt đúng với millennials nhưng cũng đúng với những người ở các nhóm tuổi khác. Công ty tư vấn thiết kế văn phòng làm việc ADP Architects sẽ đưa ra những lý do ngay trong bài viết này.

Bên cạnh sở thích của nhân viên, thiết kế nội thất văn phòng của bạn rất quan trọng vì một lý do khác: Nó ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất của nhân viên, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của tổ chức của bạn. Lý tưởng nhất, bạn muốn một nơi làm việc cho phép mọi người tập trung và tập trung bất cứ khi nào cần thiết, và cộng tác và giao tiếp bất cứ khi nào cần thiết. Bạn cũng muốn một nơi làm việc thoải mái về thể chất và tinh thần để mọi người có thể thực hiện và hoạt động tốt nhất. Đây là những gì ngày nay xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đang phấn đấu để đạt được.

Hướng dẫn dứt khoát này là danh sách 7 chủ đề văn phòng và khái niệm thiết kế quan trọng nhất mà bạn cần biết để thu hút và giữ chân những nhân viên giỏi nhất và có trình độ nhất trong tổ chức của bạn. Bắt đầu nào !

thiết kế văn phòng làm việc Axon

Làm việc dựa trên hoạt động

Ngày nay, các công ty tiên tiến hiện đang sử dụng một kế hoạch thiết kế văn phòng có tên là Hoạt động dựa trên hoạt động. Điều này có nghĩa là một nhân viên có thể làm việc ở bất cứ đâu trong văn phòng phù hợp với hoạt động hiện tại của mình.

Ví dụ, nếu một nhân viên cần làm một việc gì đó đòi hỏi sự tập trung và tập trung cao độ, anh ta hoặc cô ta có thể di chuyển đến một khu vực yên tĩnh biệt lập để giảm bớt sự phân tâm từ đồng nghiệp. Mặt khác, nếu một nhân viên đang làm việc gì đó cần sự cộng tác chặt chẽ với đồng nghiệp, chẳng hạn như học một ứng dụng phần mềm mới hoặc giám sát một nhân viên mới, thì anh ta hoặc cô ta có thể ngồi tại một bàn truyền thống nằm ngay cạnh các đồng nghiệp khác. công nhân trong một giao tiếp mở loại khác của kiểu sắp xếp chỗ ngồi.

Dưới đây là danh sách mở rộng hơn về tất cả các loại khu vực khác nhau trong môi trường làm việc dựa trên hoạt động:

xu hướng thiết kế văn phòng làm việc mở

Khu vực văn phòng mở: Đây là những khu vực của không gian làm việc văn phòng có kiểu sắp xếp chỗ ngồi truyền thống hơn, nơi các công nhân ngồi rất gần nhau mà không có bất kỳ bức tường hay rào chắn ngăn cách nào ngăn cách họ. Thông thường, thay vì mỗi công nhân có bàn làm việc riêng, họ chia sẻ toàn bộ bàn làm việc dài. Mỗi công nhân có khu vực riêng và vật dụng riêng trên bàn làm việc, chẳng hạn như màn hình máy tính, bàn phím, chuột, điện thoại cố định và các phụ kiện khác. Các khu vực này thích hợp cho các hoạt động làm việc hợp tác cao, chẳng hạn như các hoạt động mà mọi người có thể cần phải hỏi những câu hỏi thường gặp của nhau.

Khu vực văn phòng mở rất phổ biến trong số những người làm việc trong lĩnh vực bán hàng và tiếp thị. Nhược điểm lớn nhất của khu vực này là tiếng ồn và phiền nhiễu từ đồng nghiệp. Các khu vực văn phòng mở cũng thiếu sự riêng tư hoàn toàn, điều này không chỉ cần thiết cho các cuộc gọi điện thoại cá nhân mà còn cho các hoạt động kinh doanh trực tiếp như gọi điện thoại bí mật với khách hàng.

Khu vực riêng tư: Đây là những phòng nhỏ, kín, cách âm hoặc khu vực yên tĩnh biệt lập cho phép một người thực hiện các cuộc gọi điện thoại bí mật hoặc riêng tư trong thiết kế văn phòng làm việc. Những gian hàng hoặc khu vực này cũng có thể được sử dụng để tổ chức các cuộc họp kín đáo giữa hai nhân viên. Nhiều cuộc gọi điện thoại riêng hoàn toàn không có kế hoạch và đột xuất. Trong những tình huống đó, một nhân viên có thể nhanh chóng di chuyển đến một khu vực riêng tư ngay lập tức khi nhận được một cuộc gọi điện thoại nhạy cảm từ ai đó.

Khu vực tập trung yên tĩnh: Đây là những khu vực mà mọi người có thể tập trung sâu mà không làm phiền người khác. Loại thiết lập có thể bao gồm từ một chiếc ghế bành cách ly đến một căn phòng nhỏ cách âm.

Khu vực họp: Đây là những khu vực mà các nhóm người có thể gặp nhau để thảo luận về bất cứ điều gì họ cần thảo luận. Khu vực họp có thể là phòng kín hoặc khu vực sảnh khách. Các khu vực họp có nhiều kích cỡ khác nhau để chứa số lượng người khác nhau. Trong một số tổ chức, khu vực họp là một nguồn hạn chế, vì vậy mọi người cần lên lịch và đặt trước các khe thời gian cho mỗi phòng họp. Các cuộc họp ngẫu hứng giữa hai người có thể được tổ chức ở khu vực phòng chờ hoặc bàn nhỏ.

Khu vực phòng chờ: Đây là những khu vực có chỗ ngồi rất thoải mái và ấm cúng và sẽ có những thứ như ghế sofa, ghế dài, ghế bành, ghế pod và bàn cà phê. Những lĩnh vực này phù hợp cho nhiều hoạt động khác nhau bao gồm các cuộc họp ngẫu hứng, họp nhóm, nghỉ làm và các hoạt động đòi hỏi sự tập trung cao độ. Đối với các hoạt động đòi hỏi sự tập trung cao độ, đó là vấn đề sở thích cá nhân cho dù nhân viên muốn làm việc trong khu vực phòng chờ hay tại bàn làm việc truyền thống.

Khu vực Café: Đây là những khu vực mà mọi người có thể ngồi ăn trưa hoặc ăn nhẹ. Chúng là nơi lý tưởng để mọi người tình cờ nảy ra ý tưởng mới, thảo luận về dự án mới nhất hoặc chạy vào đồng nghiệp cũ và tìm hiểu những gì họ hiện đang làm.

Hoạt động dựa trên hoạt động là một xu hướng mới giải quyết nhiều vấn đề của kiểu thiết lập văn phòng cũ và truyền thống hơn được gọi là Kế hoạch văn phòng mở. Kế hoạch mở văn phòng đã có từ nhiều thập kỷ. Với Kế hoạch mở văn phòng, mọi người làm việc rất chặt chẽ với nhau trong không gian mở mà hầu như không có rào cản giữa chúng. Kế hoạch mở văn phòng thực sự là câu trả lời cho nhiều vấn đề của các văn phòng tư nhân và văn phòng truyền thống thậm chí cũ hơn và truyền thống hơn.

Điểm yếu lớn nhất của kế hoạch mở văn phòng cũ là sự phân tâm và tiếng ồn không thể tránh khỏi từ đồng nghiệp, có thể chặn các hoạt động đòi hỏi sự tập trung cao độ. Một số người phát triển mạnh mẽ khi bị bỏ lại một mình để tập trung vào nhiệm vụ của họ trong khi những người khác phát triển mạnh mẽ trong một môi trường xã hội hơn.

Dịch vụ tư vấn thiết kế văn phòng ADP Architect cho rằng mô hình làm việc dựa trên hoạt động là sự kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới. Nó cho phép các cá nhân chọn loại cài đặt công việc phù hợp nhất với họ tại bất kỳ thời điểm nào.

Thiết kế văn phòng làm việc làm việc linh hoạt

thiết kế văn phòng làm việc linh hoạt

Một khái niệm thiết kế mới nóng hổi đang đạt được lực kéo là cái được gọi là không gian làm việc linh hoạt. Không gian làm việc linh hoạt có bàn, bàn và ghế có thể dễ dàng di chuyển và dễ dàng thay đổi kích thước. Điều này trái ngược với kế hoạch văn phòng truyền thống hơn, nơi các vị trí của bàn, ghế, bàn và các tài nguyên khác được cố định và không thay đổi.

Ví dụ, trong một kế hoạch không gian làm việc linh hoạt, một bảng họp có thể được thay đổi kích thước một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng cách gắn hoặc tách các thành phần mô-đun của bảng. Các thành phần mô-đun này có thể dễ dàng di chuyển xung quanh vì chúng ở trên bánh xe. Bàn làm việc và máy trạm cũng có thể được di chuyển dễ dàng vì chúng ở trên bánh xe. Điều này cho phép tạo ra các nhóm mới năng động và tăng cường hợp tác giữa các công nhân cho các nhiệm vụ ngắn hạn và dài hạn.

Một số không gian làm việc linh hoạt cũng có sắp xếp chỗ ngồi không được chỉ định. Điều này có nghĩa là mỗi nhân viên không được chỉ định vào một bàn hoặc máy trạm cụ thể và có thể chọn bất kỳ bàn hoặc máy trạm nào vào một ngày làm việc nhất định. Khái niệm này được thực hiện bởi xu hướng hiện đại của ngày hôm nay đối với một nơi làm việc không giấy tờ, nơi gần như tất cả thông tin được số hóa bằng máy tính.

Như vậy, nơi làm việc hiện đại trông ngày càng giống một chiếc bàn và ghế đơn giản chỉ có máy tính, màn hình, chuột và bàn phím. Nhiều công ty và tổ chức cũng đang chuyển sang lưu trữ dữ liệu trên mạng và hệ thống tệp từ xa thay vì máy tính cục bộ. Những yếu tố này cho phép sắp xếp chỗ ngồi không được chỉ định tại nơi làm việc trở nên thiết thực và dễ thực hiện hơn.

Chỗ ngồi không được chỉ định được cho là để tăng cường sự hợp tác giữa các nhân viên vì ngày nay các dự án của văn phòng đang trở nên năng động và tự do hơn. Nó cũng được cho là để tăng cường hiệu suất công việc tổng thể, vì một số nhân viên muốn làm việc nơi họ có thể tập trung tốt nhất và tập trung vào công việc của họ.

Nếu bạn đang suy nghĩ về một sự thay đổi trong văn phòng của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cách công ty thiết kế nội thất ADP Architects có thể giúp bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hơn 600 dự án khác nhau cho các tập đoàn lớn. Để liên hệ với công ty tư vấn thiết kế văn phòng làm việc ADP Architects, mời các doanh nghiệp tham khảo thông tin liên hệ dưới đây:

Trụ sở TP.HCM: Lầu 1, 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

Chi nhánh văn phòng Hà Nội: 193 – 195 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: +848 3827 3660.

Nội thất - Ngoại thất
Những lý do khiến Mobalpa được vinh danh trong tạp chí The Capital danh tiếng của Pháp
Nội thất - Ngoại thất
Tủ bếp Mobalpa gỗ tự nhiên – Phong cách tủ bếp của sự tiện nghi và hiện đại
Nội thất - Ngoại thất
Kinh doanh phòng tập thể hình ở TP.HCM có khó không?