Nội thất - Ngoại thất

Cần chuẩn bị gì để kinh doanh phòng tập gym hiệu quả?


Hiện nay sự phát triển như vũ bão của các trung tâm thể hình cho thấy nhận thức của người dân hiện nay, đặc biệt là giới trẻ, về xây dựng thể hình đang tăng lên. Thị trường này không còn mới nhưng nó vẫn còn ẩn chứa rất nhiều tiềm năng. Kinh doanh phòng tập thể hình là một công việc mang lại vô vàn lợi nhuận, việc trở thành triệu phú do sở hữu phòng gym đã không còn là lạ ở Việt Nam lúc này. Đối với những ai nhận thấy tiềm năng và muốn tự sở hữu riêng cho mình một phòng gym ăn khách, cần phải chuẩn bị những gì để có thể thành công?

Gym

Lấy kinh nghiệm từ những lần hợp tác với các chủ kinh doanh phòng  tập gym trước đây, TIGER SPORTS đã đúc kết được những điều dẫn đến thành công cho những người mới bắt đầu. 

1. Tính cách của cá nhân bạn

Cũng như những công việc kinh doanh khác, khi bạn đã có ý định làm chủ thì bạn phải chuẩn bị và tôi rèn cho mình những phẩm cách của người làm chủ:

– Bạn có thể làm việc độc lập được hay không?

– Bạn có thể linh hoạt và bình tĩnh trước mọi tình huống không?

– Kỹ năng kinh doanh của bạn thế nào? 

– Bạn có dám chấp nhận rủi ro không?

– Bạn có thể lèo lái mọi thứ đến đâu?

– Và quan trọng nhất là: bạn kiên định với ý định kinh doanh của mình như thế nào?

gym

2. Bộ phận nhân sự trong phòng tập của bạn

Phòng tập nào cũng cần có huấn luyện viên dù ít dù nhiều. Nếu bạn có thể tự mình làm, đó là điều tốt. Còn không, bạn có thể tuyển dụng nhưng hãy chắc chắn rằng huấn luyện viên của bạn đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và nắm rõ những quy chuẩn an toàn trong phòng tập để tránh tạo ra những sự cố đáng tiếc. 

gym

Ngoài ra, nếu như bạn có ý định mở một phòng tập có quy mô lớn thì một ekip nhiệt tình, có niềm đam mê với gym là điều cần thiết. Ekip này có thể là những người tìm kiếm khách hàng, tư vấn, chăm sóc khách hàng… Một ekip tốt sẽ tạo dựng được lòng tin tưởng, yêu thích đối với dịch vụ mà bạn cung cấp cho họ. 

gym

Tuy nhiên, không cần phải thông qua tuyển dụng gắt gao bởi vì đôi khi công việc kinh doanh mới bắt đầu của bạn không hấp dẫn được những người chuyên nghiệp tham gia vào. Bạn có thể tạo ra đội ngũ chuyên nghiệp của mình thông qua đào tạo bài bản. Nếu không biết tìm ai có thể giúp đỡ bạn trong việc có được đội ngũ nhân đạt chuẩn mà không kèm theo vấn đề về chi phí thì, chúng tôi có thể gợi ý một công ty có cung cấp dịch vụ “đào tạo chuyên sâu” cho bạn:

… TIGER SPORTS.

3. Đối tác cung cấp thiết bị dụng cụ phòng tập thể hình cho bạn

Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn được một nhà phân phối sản phẩm uy tín, chất lượng, giá rẻ và mẫu mã sản hợp xu thế, cùng với chế độ hậu mãi tốt. Quan trọng nhất là nhà cung cấp phải có kinh nghiệm về setup phòng Gym và đã thi công lắp đặt được nhiều dự án. Họ sẽ giúp hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong thành công của việc kinh doanh phòng tập thể hình.

Gym

4. Những dịch vụ mà bạn có thể cung cấp

Với quy mô và mục tiêu của mình, bạn có thể xem xét để đa dạng hóa dịch vụ của mình để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khác nhau, đồng thời tạo dựng được lòng trung thành với bạn. Những dịch vụ mà bạn có thể cung cấp phần nào đó tạo ra sự khác biệt của bạn trên thị trường.

Một số dịch vụ mà bạn có thể vào như là:

– Thêm vào các bộ môn như Yoga, Erobic để thu hút tín đồ của các bộ môn này.

– Các dịch vụ ăn uống, tắm rửa, trang phục thể thao… tạo sự thoải mái thuận tiện cho khách hàng.

gym

5. Quảng cáo và quảng cáo

Phần này là không thể thiếu đối với bất kì công việc kinh doanh. Dù cho cơ ngơi của bạn có thể khang tran đến đâu nhưng nếu không có một kế hoạch quảng cáo tốt, sẽ không có ai biết là bạn là ai. 

Bạn có thể quảng cáo trên online trên các mạng xã hội như zalo, facebook, instagram hoặc thậm chí là viber… Số lượt like và tương tác từ chúng sẽ cho bạn biết tiếng tăm của bạn đã đi tới đâu rồi.

Bạn có thể làm offline với nhiều hình thức như phát tờ rơi, brochures, khuyến mãi…

Làm bất cứ thứ gì có thể để cho người khác biết đến bạn!

Nhưng phải hành động khôn ngoan. Nếu không thứ bạn nhận được không phải là kết quả mà là hậu quả.

Gym

Tóm lại, kinh doanh không phải là việc dễ dàng, chúng có rất nhiều rủi ro, thất bại và cay đắng. Do đó, bạn cần phải có nhiều hơn là nguồn vốn dồi dào, bạn cần có cá tính kiên định, đầu óc tỉnh táo và đôi mắt có thể nhìn xa trông rộng.

Và với những điều đã chia sẻ, TIGER SPORTS mong có thể đóng góp phần nào trong ý định kinh doanh phòng tập gym của bạn. 

 

 

 

Nội thất - Ngoại thất
Vì sao lựa chọn những mẫu nội thất hiện đại cho gia đình bạn?
Nội thất - Ngoại thất
Thiết kế nội thất văn phòng có cần phải sáng tạo?
Nội thất - Ngoại thất
Một số sai lầm khi thiết kế đèn trang trí dạng thả