Nội thất - Ngoại thất

Những lợi ích thiết thực từ thiết kế nội thất văn phòng Coworking


Không gian làm việc chung Coworking Space đang là xu hướng văn phòng mới hiện nay. Với chi phí thấp, không gian đẹp mắt sáng tạo, mang lại hiệu quả cao, không gian văn phòng chung dần trở thành lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp trẻ, năng động. Đây cũng là hướng đi mới được tin chọn của các công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM khi tư vấn thiết kế văn phòng cho khách hàng của mình.

Ngay trong bài viết dưới đây, hãy cùng ADP-architects tìm hiểu về những lợi ích thiết thực của không gian làm việc chung Coworking Space nhé!

Không gian làm việc chung Coworking Space là gì?

Coworking Space là không gian nơi có đủ sức chứa cho cả trăm công ty cùng làm việc. Dù làm việc chung trong cùng một không gian, thế nhưng các công ty vẫn có thể thuê một diện tích riêng để làm việc, thậm chí thuê được cả một không gian rộng lớn để xây dựng văn phòng cho riêng mình. Vì cùng chia sẻ không gian làm việc, đôi khi chỉ là một cái bàn/công ty nên chi phí chọn thuê tại các Coworking Space rất tốt, phù hợp với nhiều doanh nghiệp non trẻ hoặc ít vốn. Coworking cũng là nơi mà hàng trăm công ty hoạt động trong đó hàng ngày, họ sẽ có cơ hội thường xuyên gặp gỡ lẫn nhau, tăng cường mối quan hệ.

Coworking Space là xu hướng nổi bật hiện nay

Điểm ấn tượng ở đa số các không gian làm việc chung Coworking Space bao gồm 3 yếu tố: không gian sáng tạo, tăng tính tương tác từ đó mang lại hiệu quả công việc cao. Những đặc trưng này được các công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM vận dụng khéo léo vào trong văn phòng của khách hàng, mang đến khách hàng một không gian làm việc đẹp mắt, ấn tượng, thể hiện đặc trưng riêng.

Tại sao Coworking Space lại được các công thiết kế nội thất văn phòng tin chọn?

Không gian sáng tạo

Không gian đẹp mắt, sáng tạo gần như là điểm chung của bất kỳ Coworking Space nào. Bước vào không gian làm việc chung, bạn dễ dàng bị ấn tượng và chinh phục bởi diện tích rộng lớn, thoáng đãng, màu sắc phối hợp tinh tế nhằm kích thích cảm hứng làm việc của mọi nhân viên.

Coworking Space gây ấn tượng bởi không gian sáng tạo

Sự sáng tạo còn có thể bắt nguồn từ chính những con người làm việc tại đây. Coworking Space là nơi tập trung của rất nhiều doanh nghiệp trẻ, năng động, sáng tạo, hết mình với công việc đề ra, vì vậy ở họ luôn tỏa ra một nguồn năng lượng lớn. Các tập đoàn đa quốc gia lớn như Mercedes, Samsung, Microsoft… thậm chí còn muốn đưa nhân viên mình vào không gian này, khuyến khích họ “bị ảnh hưởng” nhằm có được tinh thần và động lực làm việc cao.

Các công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng luôn mong muốn tạo nên những đặc trưng này trong văn phòng của khách hàng. Bằng việc thiết kế một không gian đầy tính sáng tạo, khác biệt và năng động, họ mong muốn văn phòng của khách hàng sẽ là nơi mang lại nguồn cảm hứng tốt nhất, giúp nhân viên luôn đạt được hiệu suất làm việc cao.

Tăng tính tương tác, khuyến khích sự kết nối của các nhân viên

Vì là không gian làm việc được chia sẻ bởi nhiều doanh nghiệp, nên đa phần các Coworking Space sử dụng kiểu thiết kế không gian mở, không vách ngăn. Mỗi khu vực được phân bổ riêng biệt bằng các dãy bàn, trong đó doanh nghiệp có thể thuê một hoặc nhiều bàn để phục vụ nhu cầu hoạt động. Kiểu không gian này không chỉ giúp không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn, mà còn giúp các nhân viên có thể dễ dàng trao đổi, kết nối.

Điểm yếu duy nhất của không gian mở nằm ở sự ồn ào, dễ gây mất tập trung bởi không hề có sự ngăn cách cho các không gian riêng. Các nhân viên liên tục trao đổi, thảo luận khiến không gian trở nên khá ồn ào, ảnh hưởng đến sự tập trung làm việc của các nhân viên khác. Tuy nhiên khi đưa vào thiết kế cho văn phòng khách hàng, các công ty thiết kế nội thất văn phòng TP.HCM như ADP-architects đều có những phương án riêng để giải quyết triệt để vấn đề đó. Vẫn sử dụng kiểu không gian mở, thế nhưng các đơn vị thiết kế sẽ sử dụng vật liệu kính trong suốt, cách âm cho các không gian riêng như phòng họp, nhằm tránh gây ồn ào và tăng sự tập trung cho những người làm việc bên trong.

Sơ lược về công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM ADP-architects

Công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM ADP-architects

Công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM ADP-architects là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công văn phòng. Với quá trình thành lập phát triển lên đến 13 năm, ADP-architects đã sáng tạo hơn 600 văn phòng làm việc cho khách hàng, trong đó đến 90% là các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Sự thành công của ADP-architects không nằm ngoài những nỗ lực không ngừng, luôn tìm tòi, nghiên cứu và áp dụng những xu hướng thiết kế văn phòng mới, trong đó Coworking Space. Những năm gần đây, một số dự án không gian làm việc kết hợp Coworking Space của ADP-architects đã ra đời, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến văn phòng của Yeah1, Tiki…

Nhằm đồng bộ chất lượng dịch vụ cũng như phục vụ tốt hơn nhu cầu văn phòng đẹp của các doanh nghiệp phía Bắc, năm 2014, chi nhánh văn phòng ADP-architects tại Hà Nội. Dù thời gian Bắc tiến vẫn chưa lâu, thế nhưng qua các năm công ty đã dần gây dựng được uy tín và sự tin tưởng ở khách hàng, với những dự án thiết kế thi công ngày một nhiều hơn, có thể kể đến như Prudential, RB Health hay Huawei Hà Nội…

Nội thất - Ngoại thất
TOP 5 interior design Vietnam companies that you must check out
Nội thất - Ngoại thất
Làm sao để quy trình thi công sơn giả đá được hoàn thiện nhất
Nội thất - Ngoại thất
Các mẫu bàn ăn thông minh từ Aconcept dành cho nhà nhỏ