Tin tức

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh cửa kính trong nhà


Vệ sinh cửa kính là công việc mà bạn sẽ phải thực hiện thường xuyên đối với ngôi nhà của mình vì các loại cửa bằng chất liệu này rất dễ bị bám bẩn. 

Tuy nhiên việc làm sạch cửa kính như thế nào để chúng luôn sáng bóng lại không hề đơn giản. Do đó, khi vệ sinh, lau chùi cửa kính bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây:

Không nên tiết kiệm nước rửa

Để dễ lau chùi và làm sạch được cửa kính, bạn cần nhiều nước rửa chuyên dụng thì mới có thể xử lý hết các vết bám và bụi bẩn, nhất là khi cửa kính nhà bạn không phải được vệ sinh mỗi ngày. Do đó, nếu sử dụng quá ít nước lau kính, các vết bẩn không những không sạch hoàn toàn mà còn để lại các vết loang lổ trên bề mặt gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Không nên tiết kiệm nước rửa khi vệ sinh cửa kính

Không nên lau chùi cửa kính trong ngày nắng đẹp

Mới nghe qua thì có vẻ trời nắng đẹp là thời tiết lý tưởng giúp cho cửa kính nhanh khô sau khi được lau chùi. Nhưng trên thực tế, nếu lau rửa cửa kính vào những thời điểm mặt trời nắng chói chang, nước lau kính sẽ nhanh chóng bị khô trên bề mặt kính ngay trước khi bạn dùng khăn để lau sạch. Điều này sẽ chỉ khiến cho bạn thêm vất vả và cửa kính nhà bạn bị loang các vệt nước lau mà thôi. Thay vào đó, hãy chọn lúc trời mát mẻ, khô ráo và có mây che phủ và thời điểm tốt nhất là lúc sáng sớm và chiều mát.

Nên lau bụi phần khung và bệ cửa trước

Nếu bạn bỏ qua bước làm sạch bụi ở phần khung, bệ cửa hay các khe rãnh (đối với cửa trượt) thì nước lau kính có thể rò rỉ xuống khung cửa, kết hợp với bụi đất bám lâu ngày tạo thành hỗn hợp bùn. Điều này sẽ khiến cho cửa nhà bạn bẩn hơn đồng thời cũng mau cũ sét nếu là những loại cửa bằng nhôm, sắt. Do vậy, để vệ sinh cửa kính một cách triệt để, bạn cần dùng máy hút bụi (hoặc quét bụi) để làm sạch phần khung cửa, bệ cửa hay các rãnh trượt trước khi lau bề mặt kính.

Không nên sử dụng khăn giấy để làm khô

Tương tự như giấy báo, khăn giấy cũng không phải là sự lựa chọn đúng đắn cho việc làm khô cửa kính. Dù một số loại khăn giấy tốt có kết cấu dai và mịn hơn giấy báo, nhưng bạn cũng sẽ khó tránh khỏi việc cửa kính dễ bị bám bụi giấy. Khăn vải mềm là sự lựa chọn tốt nhất bởi tính chất hút nước tốt, làm khô cửa nhanh chóng và giúp cho bề mặt kính sáng bóng, không để lại các vết loang vằn vện xấu xí của nó.

Không nên sử dụng giấy báo để làm khô

Sử dụng giấy báo để lau khô cửa kính có thể khiến cho công sức của bạn trở nên vô ích. Bụi giấy và giấy báo thấm nước có thể bám dính lại trên bề mặt cửa. Tốt nhất hãy sử dụng khăn sạch mềm để lau khô nhẹ nhàng.

Trên đây là những lưu ý bạn cần tránh phải khi muốn vệ sinh cửa kính tại nhà. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể liên hệ với những công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín và chất lượng, họ sẽ giúp bạn làm sạch cửa kính một cách chuyên nghiệp nhất, mang lại vẻ đẹp sáng bóng cho ngôi nhà bạn thật nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo qua công ty vệ sinh công nghiệp UniCare tại đây.

Tin tức
Những lưu ý khi chọn dịch vụ vệ sinh tại nhà
Tin tức
Dịch vụ giặt thảm các loại cho văn phòng tại UniCARE
Tin tức
Những câu hỏi để lựa chọn công ty vệ sinh chuyên nghiệp