Nội thất - Ngoại thất

Thiết kế nội thất văn phòng có cần phải sáng tạo?


Tính sáng tạo không phải là yếu tố bắt buộc, nhưng lại là yếu tố giúp không gian văn phòng trở nên mới lạ và khác biệt hơn. Công ty thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội ADP-architects đã vận dụng tính sáng tạo vào trong nhiều dự án thiết kế nội bật của mình, giúp nơi làm việc của khách hàng vừa hiệu quả nhưng cũng có cá tính riêng.

Sáng tạo trong thiết kế nội thất văn phòng

Sáng tạo là việc tạo ra những điều mới, điều khác biệt và không có sẵn. Một thiết kế nội thất văn phòng tốt không nhất thiết phải sáng tạo, thế nhưng, thiết kế sáng tạo sẽ giúp cho không gian làm việc trở nên mới mẻ và khác biệt hơn. Nó gây ấn tượng mạnh với người nhìn, thậm chí còn mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhân viên.

Văn phòng sáng tạo của Google

Không gian làm việc sáng tạo của Google

Sáng tạo phải đi liền với hiệu quả. Trong thiết kế thi công nội thất văn phòng, tính hiệu quả phải được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, các công ty thiết kế nội thất văn phòng cần đảm bảo cả hai yếu tố này trong dự án của mình, nhằm mang đến sự hoàn thiện về mỹ quan và công năng cho dự án.

Một số mẹo mang lại sự sáng tạo cho không gian văn phòng

Vì thiên nhiều hơn về tính mỹ quan, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể mang tính sáng tạo vào không gian văn phòng của mình. Ngoài việc hợp tác với các công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín, doanh nghiệp có thể áp dụng các mẹo sau:

Tạo ý tưởng (concept) cho thiết kế văn phòng. Ý tưởng thiết kế không chỉ giúp quá trình thi công dễ dàng hơn, mà còn giúp không gian văn phòng trở nên sáng tạo và khác biệt. Các đơn vị thiết kế nội thất văn phòng thường dựa trên đặc điểm lĩnh vực hoặc cá tính của khách hàng để tạo nên ý tưởng thiết kế.

Văn phòng với concept tàu vũ trụ của Apple

Văn phòng với concept “Tàu vũ trụ” của Apple

Phối hợp màu sắc một cách hợp lý. Việc kết hợp nhiều màu sắc khác nhau giúp không gian làm việc trở nên thú vị và bắt mắt hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, số màu sắc tối đa được chọn là không quá 3 màu, giúp không gian không bị rối mắt. Việc chọn lựa màu sắc cũng cần phải đảm bảo phù hợp với đặc trưng của doanh nghiệp, đảm bảo tính thống nhất trong đặc điểm nhận diện của công ty.

Chọn các nội thất, vật phẩm trang trí sáng tạo. Ngoài 2 phương án trên, bạn có thể sử dụng, bố trí các nội thất, vật phẩm trang trí để mang tính sáng tạo vào không gian làm việc của mình. Các chi tiết như tranh, ảnh, các họa tiết trang trí trên tường như graffiti hoàn toàn có thể giúp không gian văn phòng trở nên vui nhộn, cá tính hơn.

Một số dự án nổi bật của công ty thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội ADP-architects

ADP-architects là một trong những công ty thiết kế nội thất văn phòng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Thành lập từ năm 2006, trải qua hơn 10 năm hoạt động, ADP-architects đã kiến tạo không gian làm việc cho hơn 500 khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, với 90% là các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng trên thế giới.

Dưới đây là một số dự án thiết kế sáng tạo nổi bật của ADP-architects:

Văn phòng tàu không gian của Axon - dự án thuộc công ty thiết kế nội thất tại Hà Nội ADP-architects

Văn phòng mang phong các tàu không gian của Axon…

Văn phòng Masan

Văn phòng Masan Consumer với concept “Thị trấn”…

Văn phòng 3M

…và “3M Campus” đều là sản phẩm của công ty thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội ADP-architects

Nội thất - Ngoại thất
12 lý do tại sao nên thiết kế thi công nội thất văn phòng vào năm 2022
Nội thất - Ngoại thất
Hướng dẫn cách sắp xếp bàn ăn thông minh cho một đại gia đình lớn
Nội thất - Ngoại thất
Kinh doanh phòng tập thể hình ở TP.HCM có khó không?