Bất động sản

Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà hay không?


Để mua được một căn nhà, đòi hỏi khả năng tài chính của bạn phải vô cùng tốt. Chính vì vậy, vay ngân hàng mua nhà đã trở thành lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu về nhà ở nhưng tài chính thì chưa cho phép. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là chúng ta có nên vay tiền của ngân hàng để mua nhà hay không? Cùng theo dõi chi tiết qua nội dung dưới đây.

1. Thế nào là vay ngân hàng để mua nhà?

Vay tiền ngân hàng mua nhà được xem là một hình thức huy động vốn phổ biến, được nhiều người lựa chọn hiện nay khi chưa có đủ tiền để sở hữu căn nhà mơ ước của mình. Nắm bắt được nhu cầu này, hiện nay không chỉ các ngân hàng trong nước mà rất nhiều ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài cũng tham gia vào thị trường này nhằm tìm kiếm thêm khách hàng cho mình.

Vay ngân hàng là hình thức huy động vốn được nhiều người lựa chọn

Có thể gọi hình thức vay này là một sản phẩm tín dụng mà khách hàng là người vay, mục đích của họ chính là mua nhà hoặc trùng tu, sửa sang lại nhà cửa khi điều kiện kinh tế còn eo hẹp. Lúc này, khách hàng sẽ được cấp một khoản vốn vay với lãi suất thấp, trả tiền trong thời gian dài hạn lên tới 25 năm.

Chính sự hấp dẫn trong chính sách vay, hình thức tín dụng này rất được khách hàng ưa chuộng. Nhiều người nói họ vay mua nhà vì chưa đủ tiền, cũng có người vay với mục đích làm đòn bẩy tài chính, tận dụng triệt để các ưu đãi từ ngân hàng. Mặc dù vậy, với bất kỳ mục đích vay là gì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về ngân hàng đó, xem chính sách cho vay của họ là gì, từ đó chủ động được trong phương án trả nợ của mình.

2. Vậy có nên vay tiền mua nhà trả góp?

Với câu hỏi có nên vay ngân hàng mua nhà hay không? Chúng tôi xin mạnh dạn đưa ra đáp án là “có”. Bởi lẽ, khi lựa chọn vay ngân hàng trong điều kiện tài chính không cho phép, bạn sẽ nhận thấy hình thức vay này có rất nhiều ưu điểm như:

Sở hữu ngôi nhà mơ ước trong thời gian ngắn để ổn định cuộc sống:

Nếu phải đợi đủ tiền thì phải rất lâu bạn mới có thể mua được nhà, chưa kể tới lúc đó rất có thể căn nhà bạn ưng ý lại không còn nữa. Trong khi đó, ngay khi vay ngân hàng, bạn đã có ngay được khoản tiền lớn đủ để mua được căn nhà mà mình ưng ý. Quan trọng hơn là lúc này vấn đề về nơi ở cho cả gia đình đã được giải quyết. Bạn không phải mất một số tiền lớn để đi thuê nhà mỗi tháng, khoản tiền đó lúc này bạn có thể sử dụng cho mục đích trả nợ ngân hàng sau này. Điều quan trọng hơn là bây giờ bạn có thể thoải mái làm những điều mình thích trong chính căn nhà của mình.

Vay ngân hàng giúp bạn sở hữu được ngôi nhà mơ ước trong thời gian ngắn

Tận hưởng nhiều ưu đãi từ gói vay ngân hàng:

Đa số khi vay ngân hàng, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất hết sức ưu đãi trong khoảng 6 tháng đến 1 năm đầu khi vay. Ngoài ra, thời gian vay dài (lên tới 25 năm) sẽ giúp bạn giảm áp lực về việc trả nợ. Thậm chí có khi khoản tiền mà bạn phải trả ngân hàng hàng tháng chỉ bằng tiền bạn đi thuê trọ. Bên cạnh đó, trong từng thời kỳ nhất định ngân hàng có thể áp dụng những chính sách ưu đãi hấp dẫn khác cho khách hàng của mình.

Là động lực để bạn cố gắng hơn, làm việc hiệu quả hơn:

Đây chính là hệ quả của việc vay ngân hàng mang lại. Đương nhiên khi mang trên vai một món nợ lớn, ý chí làm việc tích cực của bạn cũng tăng lên. Ngoài ra, áp lực từ việc trả nợ cũng sẽ khiến bạn biết cách quản lý tài chính như thế nào cho hiệu quả. Từ đó biết phấn đấu hơn trong công việc, nỗ lực kiếm thật nhiều tiền nếu muốn cuộc sống của mình dư giả hơn.

Như vậy việc vay ngân hàng mua nhà là hoàn toàn “nên” khi kinh tế hiện tại của bản thân chưa cho phép. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc khoản vay phù hợp để không gặp áp lực về tài chính quá lớn trong quá trình trả nợ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết và kịp thời.

Bất động sản
3 điều cần lưu ý khi mua chung cư khu vực quận Phú Nhuận
Bất động sản
Dự án Địa Trung Hải ở Nam Sài Gòn của Chủ đầu tư Senturia Bình Chánh
Bất động sản
Giải mã lý do tăng giá nhà quận Bình Tân