Thiết kế nhà cửa

Khám phá quy trình thiết kế thi công văn phòng trọn gói cho doanh nghiệp


Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp tập trung vào xây dựng môi trường làm việc cho nhân viên. Các nghiên cứu chỉ ra rằng một văn phòng làm việc thoáng mát, tiện nghi, hiện đại sẽ tạo nên môi trường làm việc hạnh phúc, là nơi nhân viên được học tập, phát triển và phát triển khả năng làm việc được tối ưu nhất. Để có một không gian làm việc lý tưởng, cùng tham khảo các quy trình thiết kế thi công văn phòng để hiểu thêm những khâu tạo nên nơi làm việc đầy cảm hứng ở bài viết dưới đây nhé!

Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói

Hiểu được quy trình thiết kế thi công nội thất sẽ giúp doanh nghiệp nắm được các giai đoạn cần thiết trong quá trình thực hiện dự án xây dựng văn phòng đẹp cho công ty mình. Sau đây là một số quy trình cơ bản: 

Tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng và xem xét hiện trạng

Bước đầu tiên trong toàn bộ quy trình về thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Sau khi được liên hệ và đưa ra các yêu cầu từ phía khách hàng, đơn vị sẽ có buổi thảo luận với khách hàng để bàn về các yêu cầu về công trình chuẩn bị xây dựng.

Tư vấn mẫu và phác thảo bản thiết kế

Tùy vào từng lĩnh vực, ngành nghề mà phía khách hàng yêu cầu, đơn vị thi công văn phòng lựa chọn những mẫu thiết kế 3D, 4D để khách hàng hiểu và hình dung rõ hơn về công trình.

Tiến hành sản xuất thiết bị văn phòng 

Sau khi tư vấn cũng như chốt các ý tưởng, concept thiết kế cho doanh nghiệp, các đơn vị thi công văn phòng sẽ bắt đầu tiến hành chuẩn bị các nội thất như bàn ghế, tủ,… theo yêu cầu của khách hàng.

Thi công

Theo sau bước sản xuất các thiết bị văn phòng thì các công ty tư vấn thiết kế nội thất sẽ tiến hành thực thi các ý tưởng theo các hạng mục được đề xuất như:

  • Đối với công trình mới hoàn toàn: thi công móng, tường, cấu trúc tòa nhà, sau đó tới các đường dây điện, nước, hệ thống máy lạnh nội thất,…
  • Đối với sửa chữa công trình cũ: thi công từ trần, tường, sau đó mới là hệ thống điện và nội thất,…

Hoàn thiện và bàn giao công trình

Sau khi thi công và kiểm tra lại toàn bộ quá trình thực hiện, các đơn vị thiết kế nội thất sẽ bàn giao lại công trình cho doanh nghiệp theo đúng tiến trình và yêu cầu.

 

Thiết kế thi công Văn phòng Foody do công ty nội thất ADP thực hiện

Thiết kế thi công Văn phòng Foody do công ty nội thất ADP thực hiện

Cách lựa chọn đơn vị thiết kế thi công văn phòng uy tín

Việc tìm hiểu, nghiên cứu các thông tin về đơn vị sẽ thi công văn phòng cho mình là rất quan trọng. Thông thường, các đơn vị, công ty thi công uy tín sẽ có nguồn gốc rõ ràng, thông tin minh bạch cùng với giấy phép kinh doanh, mã số thuế, các chứng nhận về đăng ký kinh doanh được công khai. Sau đây là một số thông tin mà khách hàng là chủ doanh nghiệp cần kiểm tra về đơn vị trước khi lựa chọn thi công nội thất:

  • Mã số thuế của đơn vị thiết kế thi công.
  • Thời gian đăng ký kinh doanh: thời gian càng lâu càng chứng minh doanh nghiệp có uy tín trên thị trường.
  • Ngành nghề, lĩnh vực đăng ký kinh doanh.
  • Các công trình mà trước đó đơn vị đã thực hiện. 
  • Quy trình làm việc: một quy trình làm việc chuẩn sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp cao đối với đơn vị. Từ khâu tiếp nhận yêu cầu của khách hàng tới khi kết thúc hợp đồng cần được làm một cách hợp lý, đúng trình tự. Một quy trình rõ ràng, chuyên nghiệp sẽ đảm bảo được dự án có khả năng hoàn thiện đúng tiến độ về thời gian, chất lượng của sản phẩm.
  • Dịch vụ bảo hành đối với sản phẩm: thi công văn phòng là sản phẩm được sử dụng dài hạn. Chính vì vậy, để hạn chế những rủi ro, chủ doanh nghiệp cần xác định rõ với đơn vị thi công về chính sách bảo hành, bảo trì cho công trình của mình. Những đơn vị có chính sách bảo hành về sản phẩm rõ ràng thường đảm bảo hơn về chất lượng công trình.

Sau khi kiểm tra rõ ràng các thông tin trên, chủ công trình dễ xác định hơn mức độ uy tín của doanh nghiệp, từ đó lựa chọn được doanh nghiệp uy tín, chất lượng để thiết kế công trình.

Lựa chọn đơn vị có chính sách bảo hành công trình rõ ràng

Lựa chọn đơn vị có chính sách bảo hành công trình rõ ràng

ADP Group – Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công văn phòng

Là một trong các công ty top đầu tại Việt Nam trong việc thiết kế và thi công không gian làm việc, ADP luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Các dự án nổi bật do ADP-architects đảm nhận thi công

Sau đây là một số công trình mà ADP đã kiến tạo hơn 10 năm qua

Văn phòng SHOPEE SONATUS TOWER hoàn thiện tháng 06/2020

Văn phòng SHOPEE SONATUS TOWER hoàn thiện tháng 06/2020

Văn phòng đại diện Heineken xây dựng bởi đội thi công ADP

Văn phòng đại diện Heineken xây dựng bởi đội thi công ADP 

Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc ABC

Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc ABC

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ ở trên về các quy trình thực thi một dự án thi công văn phòng hiện đại sẽ giúp bạn có thêm các thông tin bổ ích trong việc chọn lựa đơn vị thiết kế nội thất cho doanh nghiệp mình. Nếu cần tư vấn về phong cách thiết kế và thi công, hãy liên hệ với ADP-architects để nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi.

 

Thiết kế nhà cửa
Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế thi công văn phòng