Bất động sản

Khám phá dự án OneHub SaiGon: Mô hình quần thể doanh nghiệp tiềm năng tại Việt Nam


Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, nhu cầu về không gian làm việc hiện đại, tiện nghi và thân thiện với môi trường ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, mô hình quần thể doanh nghiệp (campus-style) đã ra đời và được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Đây là mô hình khu phức hợp đa chức năng, kết hợp giữa công việc và cuộc sống, tạo ra một hệ sinh thái doanh nghiệp sôi động và bền vững. Bài viết này sẽ giới thiệu về mô hình quần thể doanh nghiệp và một ví dụ tiêu biểu tại Việt Nam là dự án OneHub Saigon.

Mô hình campus đang là xu hướng văn phòng hiện nay

Mô hình campus đang là xu hướng văn phòng hiện nay

Thông tin về mô hình quần thể doanh nghiệp (campus-style)

Theo các chuyên gia, mô hình campus-style đang ngày càng phổ biến trên toàn cầu. Khác với các tòa nhà văn phòng và không gian làm việc truyền thống, quần thể doanh nghiệp là khu phức hợp các công trình đa chức năng bao gồm toà nhà văn phòng, thương mại, dịch vụ, khu giải trí… được xây dựng theo mô hình “công viên” trên diện tích đất lớn.

Mô hình này thường có mật độ xây dựng thấp, tỷ lệ mảng xanh lớn. Toàn bộ hệ thống giao thông, bãi đậu xe, công viên, khu vực cộng đồng… của mô hình đều được lên kế hoạch tổng thể tỉ mỉ từ trước. Điểm nổi bật của mô hình là khả năng xây dựng một hệ sinh thái doanh nghiệp sôi động nằm ngay giữa công viên xanh và nhiều không gian mở. Hiện nay, mô hình này đã áp dụng thành công ở nhiều nước như Ấn Độ Singapore, Trung Quốc, nhiều nước ở Châu Âu và Việt Nam với những dự án như OneHub SaiGon.

OneHub SaiGon – Dựa án với phong cách Campus nổi bật tại TP.HCM 

Tiện nghi cùng mô hình campus

Tại Việt Nam, OneHub là một trong những dự án tiên phong phát triển không gian kiểu mẫu theo mô hình campus-style. Được đầu tư bởi Ascendas-Singbridge và Saigon Bund Capital Partners, dự án này phát triển theo mô hình quần thể doanh nghiệp (campus-style) tại TP HCM. Dự án được quy hoạch để đáp ứng nhu cầu kinh doanh, sinh sống, mua sắm và giải trí tại cùng một địa điểm.

Với diện tích rộng hơn 12ha, khu phức hợp bao gồm 7 tháp văn phòng đạt chuẩn quốc tế, khu trung tâm thương mại, khu căn hộ dịch vụ, khu trung tâm đào tạo và các tiện ích giải trí thân thiện với người sử dụng. Thiết kế của OneHub cũng tập trung vào việc đặt con người vào trung tâm, như việc sử dụng mái che kết nối tất cả các tòa nhà, tổ chức sự kiện ngoài trời rộng rãi và công viên tại vị trí trung tâm của dự án.

Một ưu điểm khác của dự án là mật độ xây dựng thấp với hơn 30% diện tích được bố trí làm mảng xanh. Đây cũng là một trong số ít các công trình văn phòng đạt được chứng nhận LEED Silver của Việt Nam. 

Không gian xanh tại khuôn viên dự án OneHub

Không gian xanh tại khuôn viên dự án OneHub

Vị trí thuận lợi cho sự phát triển tương lai

OneHub có vị trí đặc biệt khi nằm tại cửa ngõ của khu công nghệ cao TP.HCM, kết nối giao thông thuận tiện cùng với tuyến Metro Sài Gòn nằm đối diện sẽ đi vào hoạt động vào năm sau, dễ dàng tiếp cận các quận trung tâm thành phố và sân bay Tân Sơn Nhất. Với vị trí này, dự án gần kề các tập đoàn lớn với vốn đầu tư hàng tỷ USD như Intel, Samsung, Schneider, Coca-Cola… Khi thuê văn phòng tại đây, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận công nghệ tiên tiến toàn cầu, thu hút vốn đầu tư và hợp tác quốc tế…. Ngoài ra, dự án cũng gần các trường đại học uy tín như FPT giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài một cách dễ dàng.

Toà nhà đầu tiên đang đi vào hoạt động của dự án OneHub SaiGon

Toà nhà đầu tiên đang đi vào hoạt động của dự án OneHub SaiGon

Kết

Mô hình quần thể doanh nghiệp (campus-style) là một xu hướng mới trong lĩnh vực bất động sản văn phòng. Đây là mô hình mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nhân viên và cộng đồng, như tăng năng suất làm việc, cải thiện chất lượng cuộc sống, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. OneHub Saigon là một minh chứng cho sự thành công của mô hình này tại Việt Nam, khi tạo ra một không gian làm việc hiện đại, đẳng cấp và đa dạng, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mô hình quần thể doanh nghiệp hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển và lan rộng trong tương lai, góp phần nâng cao chất lượng bất động sản văn phòng và đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Bất động sản
Trải nghiệm không gian sống hoàn hảo cùng Senturia Nam Sài Gòn
Bất động sản
Giải mã lý do tăng giá nhà quận Bình Tân
Bất động sản
Vì sao căn hộ Millennium masteri quận 4 gây sốt trong giới đầu tư?
There are currently no comments.