Phong thủy - Tử vi

Trạch kinh với thuật phong thủy


Tên sách. Thời Tùy Đường có rất nhiều sách Trạch kinh lưu truyền, không dưới vài ba chục loại; theo người đời sau chép lại, thì có Hoàng đế nhị trạch kinh, Địa điển trạch kinh, Tam nguyên trạch kinh, Văn vương trạch kinh, Khổng tử trạch kinh, Thiên lão trạch kinh, Lưu căn trạch kinh, Huyền nữ trạch kinh, Tư Mã Thiên sư trạch kinh, Hòai nam Tử trạch kinh, Vương Vĩ trạch kinh, Tư tối trạch kinh, Lưu Tấn Bình trạch kinh, Lục thập tứ quái trạch kinh. Hữu bàn long trạch kinh, Tả bàn long trạch kinh, Lý Thuần Phong trạch kinh, Ngũ kinh trạch kinh, Lã Tài trạch kinh, Phi âm loạn phục trạch kinh, Tử Hạ trạch kinh, Điêu Đàm trạch kinh, Huyền Ngộ trạch kinh, Ngũ Phi trạch kinh, Bát Quái trạch kinh, Tiêu Cát trạch kinh . v. v… trong đó có một số là cùng một sách mà đề tên khác nhau, nay đã không thể khảo cứu, vì hiện chỉ còn Hoàng đế nhị trạch kinh, các sách khác đã thất truyền. Sự xuất hiện nhiều trạch kinh như vậy chứng tỏ trước tác phong thủy rất thịnh hành vào đời Tùy đường.

Hoàng đế trạch kinh: Tên sách. Còn gọi là Hoàng đế Nhị trạch kinh. Không rõ người soạn. 2 quyển. Nhị trạch tức là dương trạch và âm trạch. Sách chia ra 24 phương vị, khu biệt âm dương, qui định cát hung, xác định hưu cữu. Điều cơ bản là âm dương tương đắc, phương vị không loạn. Không khảo sát hình dạng cụ thể và địa hình xung quanh nhà ở, cho nên có học giả coi đây là trước tác đại biểu cho trường phái Lý pháp trong phong thủy. Sách bàn nhiều về việc chọn ngày có ảnh hưởng lớn tới việc chọn lựa ngày giờ của Thuật Phong thủy đời sau. Tứ khố toàn thư cho rằng sách này “rất có nghĩa lý”lại viết rằng trong Tổng sử có chép Tướng trạch kinh 1 quyển, chính quyển sách này. Nhưng khảo sát văn hiến Đôn Hoàng, thấy đã có văn bản Hoàng đế trạch kinh đủ giết sạch đã được lưu hành rộng rãi từ đời Đường, và hoàn toàn không phải là bản Tướng trạch kinh chép trong Tống sứ. Nghệ văn chí.

 

Khung lịch treo tường Mã đáo thành công

Mã đão thành công tượng trưng cho sự thành đạt , đặc biệt có ý nghĩa với những người làm kinh doanh , hình tượng đàn ngựa chạy đạp lên sóng nước với quan niệm thuận buồm xuôi gió , đạp bằng mọi khó khăn để đạt được thành quả to lớn trong sự nghiệp.

Khung lịch treo tường Mã đáo thành công là lời chúc chân thành của người tặng gửi tới gia chủ nhân dịp năm mới.Chất liệu  của lốc lịch Mã đáo thành công là poly – stone được đúc thủ công và mạ nhũ đồng giả cổ bằng tay tinh xảo, khung cao cấp kết hợp với vải nhung nỉ sang trọng chống nấm mốc , bám bụi , bền đẹp với thời gian. Tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm tại website Trangphongthuy.com 

Blog lịch treo tường Mã đáo thành công size đại

.

Phong thủy - Tử vi
Tuyệt mệnh tinh trong phong thủy
Phong thủy - Tử vi
Hóa giải hình sát và phong thủy
Phong thủy - Tử vi
Phong thuỷ tại văn phòng cho thuê